Thay pin đồng hồ có mất chống nước không? Thay pin ở đâu uy tín?

Tác giả: Bệnh Viện Đồng Hồ JSC Ngày đăng: 6 tháng trước Lượt xem: 117 Chuyên mục: Kiến thức đồng hồ


Đồng hồ pin sau một thời gian sử dụng cần được thay pin mới để cung cấp đủ năng lượng hoạt động. Tuy nhiên một số bạn thắc mắc rằng thay pin đồng hồ có mất chống nước không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Thay pin đồng hồ có mất chống nước không?

Thay pin đồng hồ có làm mất đi khả năng chống nước hay không còn phụ thuộc vào quy trình thay thế được thực hiện đúng cách hay không. Trong đó cần chú ý:

  • Độ kín của đồng hồ: Sau khi mở nắp đáy để thay pin và người thợ cần chắc chắn rằng quá trình lắp lại, nắp đáy phải được đóng kín chặt và không làm hỏng các kết nối kín khít giữ nắp đáy và vỏ đồng hồ.
  • Trong quá trình thay pin, nếu không cẩn thận thì độ kín của nút điều chỉnh có thể làm hỏng và gây rò rỉ nước vào bên trong đồng hồ.
  • Gioăng cao su (Gasket) là bộ phận quan trọng giữa các phần của đồng hồ để đảm bảo tính kín đáo. Nếu Gioăng cao su bị hỏng có thể dẫn đến làm mất khả năng chống nước của đồng hồ. Trong quá trình thay pin, nếu thợ kỹ thuật kiểm tra gioăng cao su đã bị lão hóa cần tư vấn khách thay một gioăng mới phù hợp. Đặc biệt gioăng cao su cần được bảo quản trong dung dịch chuyên dụng của hãng. 
  • Quy trình thay pin thường đi kèm với việc kiểm tra độ chống nước của đồng hồ. Nếu không kiểm tra cẩn thận sau khi thay pin có thể làm mất khả năng chống nước của đồng hồ.
thay pin đồng hồ có mất khả năng chống nước không

Thay pin đồng hồ có mất chống nước không?

Như vậy, quy trình thay pin thì đòi hỏi thợ sửa chữa phải thực hiện đúng cách, cẩn thận và kiểm tra tỉ mỉ sau sau khi hoàn thiện. Đặc biệt chú ý đến các chi tiết quan trọng như vỏ đồng hồ, nút điều chỉnh, pin, ốc vít và gasket. Do đó việc này cần thực hiện bởi kỹ thuật viên có kinh nghiệm, có bộ đồ nghề sửa đồng hồ chuyên dụng và có kiến thức sâu trong lĩnh vực sửa chữa đồng hồ.

Vì sao đồng hồ cần đảm bảo chống nước sau khi thay pin?

Việc đảm bảo khả năng thay pin đồng hồ có mất chống nước không là điều vô cùng quan trọng vì có thể gây hại lớn đến với các bộ phận bên trong và chức năng hoạt động của đồng hồ. Cụ thể:

  • Bảo vệ linh kiện nhạy cảm: Bên trong đồng hồ có các linh kiện quan trọng như bộ máy pin và các bộ phận khác đều nhạy cảm với nước. Có thể làm ẩm linh kiện và gây ra hiện tượng mài mòn, oxi hóa dẫn đến giảm tính chính xác và tuổi thọ của đồng hồ.
  • Ngăn chặn sự xâm nhập của nước: Sau khi thay pin, quá trình mở nắp đáy có thể làm giảm đi khả năng chống nước của đồng hồ. Nếu nắp đáy không được đóng kín, nước dễ dàng xâm nhập vào trong đồng hồ qua khe hở.
thay pin đồng hồ có mất khả năng chống nước không

Vì sao cần đảm bảo chống nước sau khi thay pin đồng hồ?

  • Chống bám bụi và chất ô nhiễm: Nước thường đi kèm với bụi bẩn và các chất ô nhiễm khác, có thể gây hại cho cơ cấu và bộ máy của đồng hồ. Do đó nếu đồng hồ của bạn có cấp độ chống nước cao thì đồng nghĩa rằng nó sẽ có khả năng chống lại bụi và các chất khác, giữ cho đồng hồ được hoạt động ổn định.
  •  Hoạt động trong môi trường ẩm ướt: Nếu bạn sử dụng dụng đồng hồ trong môi trường có độ ẩm cao và thường xuyên tiếp xúc với nước. Thế nên, khả năng chống nước là quan trọng để bảo vệ đồng hồ khỏi tác động tiêu cực của môi trường.
  • Do đó, khi thay pin cho đồng hồ, đặc biệt là đối với những đồng hồ được thế kế để chịu nước, quan trọng là bảo đảm nắp đáy đã được đóng chặt và khả năng chống nước của đồng hồ được duy trì, đảm bảo an toàn và hoạt động bền bỉ nhất.

Địa chỉ thay pin đồng hồ uy tín, đảm bảo chất lượng chống nước

Bệnh Viện Đồng Hồ JSC cung cấp dịch vụ thay pin đồng hồ chống nước chuyên nghiệp, với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, đào tạo chuyên sâu, đảm bảo thực hiện quy trình thay pin đúng chuẩn, cẩn thận và tỉ mỉ, đảm bảo khả năng chống nước, không gây hại cho các linh kiện bên trong của đồng hồ.

thay pin đồng hồ có mất khả năng chống nước không

Địa chỉ thay pin đồng hồ đảm bảo chất lượng chống nước

Đến với các cơ sở của Bệnh Viện Đồng Hồ, bạn sẽ yên tâm rằng thay pin đảm bảo khả năng chống nước. Bởi công ty sử dụng trang thiết bị và công nghệ hiện đại để thực hiện các dịch vụ của họ. Giúp đảm bảo quá trình thay pin được thực hiện với độ chính xác cao, không làm hỏng khả năng chống nước của đồng hồ.

Ngoài việc thay pin, cửa hàng còn kiểm tra và bảo dưỡng đồng hồ trước khi trả lại khách hàng. Điều này giúp đảm bảo đồng hồ của bạn không chỉ được thay pin mới mà còn hoạt động mạnh mẽ, chính xác và đảm bảo khả năng chống nước cao.

Lời kết

Như vậy, bài viết phía trên đã chia sẻ đến các bạn tìm được câu trả lời thay pin đồng hồ có mất chống nước không. Hy vọng những thông tin sẽ bổ ích giúp bạn yên tâm sử dụng dịch vụ và tìm được địa chỉ thay pin uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp nhất nhé.

5/5 - (424 bình chọn)

Tác giả

Chuyên sửa chữa đồng hồ, bảo dưỡng lau dầu, thay mặt kính, thay pin, thay dây, đánh bóng, thẩm định, thu mua đồng hồ cũ, đào tạo nghề uy tín.

Bệnh Viện Đồng Hồ JSC