Tìm hiểu về khả năng chống nước đồng hồ Rolex? Những lưu ý cần nắm

Tác giả: Bệnh Viện Đồng Hồ JSC Ngày đăng: 6 tháng trước Lượt xem: 139 Chuyên mục: Kiến thức đồng hồ


Một trong những điểm mạnh trong chế tác đồng hồ của Rolex là khả năng chống nước. Sau khi tạo ra chiếc đồng hồ đầu tiên năm 1926, thương hiệu Rolex đã tiếp tục cải tiến trong lĩnh vực này. Cùng Bệnh Viện Đồng Hồ tìm hiểu về khả năng chống nước đồng hồ Rolex trong bài viết dưới đây.

Điều gì làm nên khả năng chống nước của đồng hồ Rolex?

Hầu hết đồng hồ Rolex trong tên gọi đều có Oyster Perpetual được viết trên mặt số, ngay bên dưới logo Rolex. Trong đó, từ “Oyster” có nghĩa là vỏ Oyster, có khả năng chống nước lên đến 100 mét. Còn “Perpetual” cho biết rằng đồng hồ Rolex là tự động và có roto.

chống nước đồng hồ Rolex

Khả năng kháng nước của đồng Rolex

Vỏ Oyster sử dụng hệ thống vặn xuống khung bezel, mặt sau của vỏ và núm vặn chống lại vỏ giữ tạo thành vỏ hoàn toàn kín và không thể xuyên thủng, giống như vỏ Oyster. Cấu trúc vỏ này giữ cho bộ chuyển động an toàn và chống nước, bụi.

Có thể nói rằng, vỏ Oyster rất phù hợp cho đồng hồ Rolex chống nước, thể hiện khả năng bảo vệ chặt chẽ.

Cách kiểm tra khả năng chống nước của đồng hồ Rolex

Để bảo vệ độ tin cậy cho khả năng chống nước thì Rolex đã vượt lên trên các thử nghiệm của mình. Trước khi vận chuyển khỏi nhà máy, chiếc đồng hồ Rolex Oyster đều được ngâm trong nước và chịu áp suất lớn hơn 10% so với áp suất được tìm thấy ở độ sâu mà đồng hồ được đảm bảo. 

chống nước đồng hồ Rolex

Cách kiểm tra tính chống nước đồng hồ Rolex

Đối với một số chiếc đồng hồ Rolex Oyster tiêu chuẩn có khả năng chịu nước 100 mét, điều này có nghĩa là kiểm tra áp suất của đồng hồ lên đến 110 mét. Để đảm bảo độ tin cậy về khả năng chống nước khi nói đến đồng hồ lặn chuyên nghiệp, áp suất kiểm tra có thể cao hơn 25% so với mức chúng được thiết kế tiêu chuẩn để có thể chịu được. 

Cách chăm sóc để giữ khả năng chống nước cho đồng hồ Rolex

Mặc dù đồng hồ Rolex có khả năng chống nước ở độ sâu nhất định, tuy nhiên người dùng vẫn phải thật cẩn trọng khi để đồng hồ tiếp xúc với nước. Các hoạt động hàng ngày có ảnh hưởng đến khả năng chống nước của đồng hồ. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý:

Tiếp xúc với nhiệt

Sự thay đổi nhiệt độ có thể đẩy nhanh quá trình xuống cấp tự nhiên của các vòng đệm. Theo thời gian sử dụng có thể làm giảm và ảnh hưởng đến khả năng chống nước của Rolex đến mức độ ẩm hoặc nước có thể xâm nhập vào bên trong vỏ.

Vì vậy, bạn nên đặc biệt cẩn thận khi sử dụng đồng hồ trong phòng tắm hơi, bồn tắm nước nóng, vòi sen nước nóng và những nơi tương tự.

chống nước đồng hồ Rolex

Lưu ý không cho đồng hồ Rolex tiếp xúc với nhiệt

Các mẫu đồng hồ cổ điển

Khi mua các mẫu đồng hồ Rolex cũ, nhiều người cho rằng chúng không còn giữ được khả năng chống nước. Điều này là do theo thời gian các miếng đệm và con dấu mất đi khả năng đàn hồi, ảnh hưởng đến đến khả năng chống nước đồng hồ Rolex.

Thế nên, tốt nhất bạn nên kiểm tra đồng hồ của mình tại các đại lý Rolex được ủy quyền trước khi có thể tiếp xúc với nước.

Các bộ phận, phụ kiện thay thế không chính hãng

Tất cả các bộ phận của đồng hồ Rolex đều trải qua kiểm nghiệm nghiêm ngặt trước khi đến tay người dùng. Do đó, khi thay thế các bộ phận không chính hãng cũng có thể làm suy yếu khả năng chống nước của đồng hồ.

chống nước đồng hồ Rolex

Các bộ phận, linh kiện thay thế không chính hãng

Không vặn chặt núm chỉnh giờ

Đây là lỗi phổ biến nhất là ảnh hưởng đến khả năng chống nước đồng hồ rolex . Nếu bạn quên vặn lại núm chỉnh giờ về vị trí ban đầu khi lên dây cót đồng hồ, hoặc đặt lại ngày và giờ. Mặc dù đồng hồ Rolex có các phớt và vòng đệm hoạt động ăn khớp với vỏ Oyster nhưng chúng vẫn có thể bị mài mòn do sử dụng hàng ngày. Điều này khiến đồng hồ của bạn dễ bị dính nước và bụi khi tháo núm vặn.

Chính vì thế, hãy luôn đảm bảo cho núm đồng hồ Rolex được vặn đúng cách và hoàn toàn khớp với vỏ. 

Dịch vụ kiểm tra chống nước chuyên nghiệp tại Tp.HCM

Bệnh Viện Đồng Hồ JSC sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp vào dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo quá trình kiểm tra được thực hiện một cách chính xác, an toàn và hiệu quả. 

Bên cạnh đó, để kiểm tra tính chống nước cho đồng hồ, cần có các thiết bị chuyên dụng và công nghệ mới nhất. Vì thế, Bệnh Viện Đồng Hồ JSC thường xuyên cập nhật các thiết bị kiểm tra để đảm bảo kết quả chính xác nhất.

chống nước đồng hồ Rolex

Dịch vụ kiểm tra chống nước đồng hồ Rolex uy tín

Ngoài ra, công ty cũng có thể cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa, giúp đồng hồ của bạn luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất. Khi sử dụng dịch vụ tại trung tâm uy tín, giúp bạn yên tâm về chất lượng công việc và giá trị chiếc đồng hồ của mình. 

Hơn thế, mặc dù có thể tự kiểm tra tính chống nước đồng hồ Rolex tại nhà, nhưng không phải người dùng nào cũng có đủ kiến thức và công cụ để thực hiện. Vì vậy, việc sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp giúp tránh những lỗi sai có thể dẫn đến hỏng hóc nặng hơn và chi phí cao hơn sau này. 

Việc lựa chọn Bệnh Viện Đồng Hồ JSC cho dịch vụ kiểm tra tính chống nước đồng hồ Rolex giúp đảm bảo bạn sẽ nhận được dịch vụ chất lượng cao, chuyên  nghiệp và đáng tin cậy, bảo vệ đầu tư một cách tốt nhất. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nếu còn thắc mắc hoặc đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

4.9/5 - (328 bình chọn)

Tác giả

Chuyên sửa chữa đồng hồ, bảo dưỡng lau dầu, thay mặt kính, thay pin, thay dây, đánh bóng, thẩm định, thu mua đồng hồ cũ, đào tạo nghề uy tín.

Bệnh Viện Đồng Hồ JSC