Bộ Đồ Nghề Sửa Đồng Hồ Cần Có Khi Làm Nghề Của Người Thợ

Tác giả: Bệnh Viện Đồng Hồ JSC Ngày đăng: 6 tháng trước Lượt xem: 130 Chuyên mục: Dịch vụ đồng hồ


Bộ đồ nghề sửa đồng hồ đeo tay là vật dụng vô cùng cần thiết và là tài sản quý báu của những người thợ làm nghề sửa đồng hồ đeo tay. Để hiểu rõ chi tiết hơn về bộ dụng cụ chuyên dụng này, cùng theo dõi bài viết dưới đây của Bệnh Viện Đồng Hồ JSC.

Bộ đồ nghề sửa đồng hồ đeo tay gồm những gì?

Sau đây bộ đồ nghề sửa đồng hồ đầy đủ theo đúng tiêu chuẩn Thụy Sỹ tại Bệnh Viện Đồng Hồ JSC gồm:

Máy đo Witschi

Đây là máy đo được chi tiết các thông số của đồng hồ như độ lệch giờ hiện tại của đồng hồ, chỉ số IC, chỉ số pin và đếm dao động của đồng hồ cơ…Với chiếc máy này, người thợ sửa đồng hồ có thể chẩn đoán chính xác bệnh của chiếc đồng hồ đang gặp phải.

bộ đồ nghề sửa đồng hồ

Máy đo Witschi trong sửa đồng hồ đeo tay

Máy thử nước Elma

Máy thử nước Elma là máy được thiết kế để thử nước bằng phương pháp điều áp chân không. Máy hoạt động với nguyên lý là rút không khí ở trong bình kín tạo ra sự chênh lệch áp suất bên trong và bên ngoài đồng hồ, từ đó biết được đồng hồ có bị vào nước hay không.

Bộ Staking tool Bergeon

Đây là bộ dụng cụ sửa đồng hồ đeo tay không thể thiếu của người thợ, Staking tool Bergeon cần người có kinh nghiệm và tay nghề mới có thể sử dụng được. Bộ dụng cụ dùng để điều chỉnh các chi tiết bị sai lệch nhỏ. 

bộ đồ nghề sửa đồng hồ

Bộ Staking tool Bergeon trong sửa đồng hồ đeo tay

Máy test tích cót Cyclotest

Có công dụng dùng để tích cót cho đồng hồ cơ, đồng thời kiểm tra khả năng tích cót của đồng hồ cơ.

Bộ tuốc nơ vít Bergeon

Tuốc nơ vít Bergeon là một trong những dụng cụ sửa đồng hồ đeo tay không thể thiếu, đầu mũi tuốc nơ vít có độ chính xác cao. Hơn thế, chất lượng của thương hiệu này đã được chứng nhận bởi nhiều thương hiệu đồng hồ lớn nhỏ. Bộ dụng cụ này được sử dụng khá nhiều nên cần có độ chính xác cao. 

bộ đồ nghề sửa đồng hồ

Bộ tuốc nơ vít Bergeon

Bộ cóng đựng linh kiện

Bộ cóng đựng linh kiện được người người thợ sửa đồng hồ sử dụng sau khi tháo toàn bộ linh kiện đặt vào khi không cần sửa chữa, giúp bảo vệ các linh kiện tránh bị thất lạc.

Nỉa Bergeon

Nỉa Bergeon là dụng cụ sửa đồng hồ dùng để gắp các linh kiện bên trong bộ máy đồng hồ, bởi không thể sử dụng bằng tay. Có rất nhiều thương hiệu nỉa khác như Venus, Seiko… như Bergeon vẫn là một trong những thương hiệu nỉa đắt giá, có độ chính xác cao. 

bộ đồ nghề sửa đồng hồ

Nỉa Bergeon trong sửa đồng hồ đeo tay

Kính lúp

Kính lúp là một trong những công cụ không thể thiếu trong bộ đồ nghề sửa đồng hồ của người thợ. Kính lúp thường có nhiều mức độ phóng to khác nhau, dùng để kiểm tra các linh kiện xem còn có thể sử dụng tốt được không. 

Các dụng cụ khác

Ngoài ra, còn có hàng trăm công cụ hỗ trợ người thợ sửa đồng hồ khác, tùy vào nhu cầu sửa chữa mà người thợ sẽ trang bị dụng cụ chuyên nghiệp phù hợp, giúp quá trình sửa chữa chuẩn xác và an toàn chất lượng hơn cho chiếc đồng hồ của khách hàng. 

Tại sao người thợ cần phải có bộ đồ nghề sửa đồng hồ đạt chuẩn?

Đối với một người thợ, dù trong bất kỳ ngành nghề nào thì bộ đồ nghề chính là phương tiện để cần thiết để thực hiện công việc của mình. Với những người thợ sửa đồng hồ cũng vậy, thiết bị sửa chữa là điều không thể thiếu giúp hoàn thành công việc chất lượng và hiệu quả nhất. 

bộ đồ nghề sửa đồng hồ

Bộ đồ nghề sửa đồng hồ đeo tay đạt chuẩn của người thợ

Tuy nhiên để có bộ đồ nghề sửa đồng hồ đeo tay theo tiêu chuẩn Thụy Sỹ thì chi phí đầu tư ban đầu phải bỏ ra là không hề nhỏ. Nếu xác định hướng đi chuyên nghiệp trong ngành dịch vụ sửa đồng hồ đeo tay thì bạn nên đầu tư đầy đủ những dụng cụ và thiết bị sửa đồng hồ ngay từ những ngày đầu.

Địa chỉ sửa đồng hồ đeo tay uy tín, sử dụng bộ đồ nghề đạt chuẩn Thụy Sỹ

Bệnh Viện Đồng Hồ JSC là một trong những địa chỉ sửa đồng hồ uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao về độ chuyên nghiệp. Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, có tay nghề cao trong việc sửa chữa đồng hồ đeo tay, xử lý và khắc phục triệt để bệnh của đồng hồ một chính xác và hiệu quả.

Cửa hàng trang bị bộ đồ nghề sửa đồng hồ đeo tay đạt chuẩn cho những người thợ, cùng các máy móc hiện đại nhằm phục vụ tốt và an toàn cho chiếc đồng hồ mà khách hàng đã gửi gắm. 

bộ đồ nghề sửa đồng hồ

Địa chỉ sửa đồng hồ đeo tay uy tín, sử dụng bộ đồ nghề đạt chuẩn

Đến đây, bạn sẽ hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như chính sách bảo hành sau khi sửa chữa. Chúng tôi luôn chú trọng đề cao sự tin của các bạn và nỗ lực cố gắng để hoàn thiện trách nhiệm của mình một cách tốt nhất, mang lại vẻ đẹp như mới và chức năng hoạt động mạnh mẽ, ổn định và chính xác cho chiếc đồng hồ của bạn.

Mong rằng, bài viết này của Bệnh Viện Đồng Hồ JSC giúp bạn nắm rõ thông tin về bộ đồ nghề sửa đồng hồ đeo tay một cách chi tiết nhất. Nếu còn thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!

4.9/5 - (113 bình chọn)

Tác giả

Chuyên sửa chữa đồng hồ, bảo dưỡng lau dầu, thay mặt kính, thay pin, thay dây, đánh bóng, thẩm định, thu mua đồng hồ cũ, đào tạo nghề uy tín.

Bệnh Viện Đồng Hồ JSC