Cách Nhận Biết Đồng Hồ Hết Pin Và Mẹo Khắc Phục Nhanh Chóng

Tác giả: Bệnh Viện Đồng Hồ JSC Ngày đăng: 7 tháng trước Lượt xem: 171 Chuyên mục: Mẹo – Hướng dẫn sử dụng


Thông thường, mỗi một chiếc đồng hồ đeo tay được cung cấp đầy đủ các năng lượng sẽ có thời gian hoạt động nhất định. Các mẫu đồng hồ cơ bạn chỉ việc thực hiện thao tác lên dây cót, còn đối với đồng hồ pin thì sẽ sử dụng nguồn năng lượng từ pin. Cùng Bệnh Viện Đồng Hồ theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cách nhận biết đồng hồ hết pin và mẹo khắc phục nhanh chóng.

Những dấu hiệu nhận biết đồng hồ hết pin

Nhận biết được dấu hiệu đồng hồ đeo tay hết pin giúp người dùng chủ động trong việc thay ngay và tránh để đồng hồ ngừng hoạt động ngay lúc đang cần đến, hay hiển thị thời gian sai lầm gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Kim giây nhảy mỗi 2 giây, 4 giây

Dấu hiệu đồng hồ hết pin thường gặp nhất là hiện tượng kim giây không di chuyển mỗi một giây mà lại nhảy vị trí mỗi 2 hoặc 4 giây. Trong đó, kim giây nhảy mỗi 2 giây là dấu hiệu nhận biết trên các loại đồng hồ Nhật Bản máy pin hoặc máy cao cấp.

Kim giây đồng hồ nhảy mỗi 4 giây là dấu hiệu đồng hồ hết pin hiện diện trên hầu hết các loại đồng hồ của Thụy Sỹ như Swiss Made hoặc Swiss Movement, Swiss Quartz…

đồng hồ hết pin

Đồng hồ nhảy mỗi 2 giây hoặc 4 giây

Chức năng lịch không hoạt động

Các mẫu đồng hồ pin có chức năng EOL/ EOE khi sắp hết pin năng lượng không chỉ nhảy kim giây mà còn ngừng các hoạt động về lịch để tiết kiệm năng lượng. Ngược lại, nếu các mẫu đồng hồ không có chức năng EOL/EOE thì thường sẽ bị lỗi lịch và ngừng hoạt động này do năng lượng cung cấp không đủ khi sắp hết pin.

Chạy chậm hơn một phút/ngày

Đối với tất cả các đồng hồ pin đều sai số không quá 30 giây mỗi tháng. Do đó, nếu thấy đồng hồ điện tử bị sai giờ thì thể đây là dấu hiệu đồng hồ hết pin, không đủ năng lượng cung cấp nên bộ máy hoạt động trở nên chậm trễ.

đồng hồ hết pin

Đồng hồ chạy chậm hơn 1 phút/ngày

Mẹo xử lý nhanh khi nhận thấy đồng hồ hết pin

Đối với loại đồng hồ pin sạc, khi thấy hết pin thì tốt nhất bạn hãy mang nó đi sạc trong ngày hoặc ngay hôm sau để tránh máy bị đứng và phải mất công chỉnh lại thời gian. Với dòng máy Eco-Drive, Solar thì nên để mặt số tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mạnh ít nhất 50 tiếng. Còn đối với máy Kinetic, Autoquartz phải vặn núm theo chiều kim đồng hồ ít nhất 200 vòng. 

Những loại đồng hồ thường, tốt nhất nên mang đi thay ngay vì lúc này đồng hồ chỉ có khả năng hoạt động tiếp trong vòng 2-7 ngày kể từ ngày xuất hiện dấu hiệu hết pin. Bởi nếu bạn để quá lâu có thể khiến đồng hồ điện tử bị chết đấy!

Nếu đồng hồ của bạn thường xuyên gặp vấn đề về pin hoặc giờ giấc, việc nắm vững kiến thức về cả hai vấn đề này sẽ vô cùng hữu ích cho bạn. Hãy tham khảo cách sửa đồng hồ điện tử bị sai giờ để đảm bảo đồng hồ của bạn luôn hoạt động chính xác và bền bỉ nhé.

đồng hồ hết pin

Mẹo xử lý nhanh khi thấy đồng hồ đeo tay hết pin

Cách thay pin đồng hồ đạt chuẩn

Đối với đồng hồ đeo tay bằng pin là bộ phận quan trọng giúp đảm bảo đồng hồ có thể hoạt động trơn tru và liên tục. Thay pin đồng hồ đều đặn theo định kỳ được xem là cách bảo dưỡng tiết kiệm và hiệu quả. Các bước thực hiện thay pin đồng hồ cũng được chú trọng nhằm bảo vệ giá trị tổng quát cho chiếc đồng hồ.

  • Bước 1: Tư vấn và tiếp nhận đồng hồ của khách hàng thay pin
  • Bước 2: Tháo dây, vệ sinh dây vỏ, mở đáy đồng hồ bằng dụng cụ chuyên dụng phù hợp, đảm bảo không gây trầy xước chi tiết.
  • Bước 3: Kiểm tra IC và Pin đồng hồ bằng máy đo chuyên dụng để đánh giá tình trạng hoạt động của máy.
  • Bước 4: Lắp ráp pin đồng hồ chính hãng đúng chủng loại, vệ sinh bề mặt máy phía sau, kiểm tra các tiếp điểm chân cực pin.
  • Bước 5: Bảo dưỡng ron đáy, ron núm chỉnh giờ đồng hồ bằng silicon chuyên dụng.
  • Bước 6: Lắp ráp đáy đồng hồ đúng tiêu chuẩn.
  • Bước 7: Kiểm tra độ chống nước của đồng hồ bằng máy test áp suất chân không.
  • Bước 8: Kiểm tra chéo về chất lượng, thẩm mỹ trước khi bàn giao cho khách hàng.
đồng hồ hết pin

Cách thay pin đồng hồ hết pin đạt chuẩn

Địa chỉ thay pin đồng hồ uy tín – Bệnh Viện Đồng Hồ JSC

Khi nhận thấy đồng hồ hết pin, bạn có thể mang đến Bệnh Viện Đồng Hồ JSC để được kỹ thuật viên kiểm tra và tư vấn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có thể thực hiện quy trình thay pin đồng hồ chuẩn xác, đảm bảo giá trị cho chiếc đồng hồ như ban đầu, đặc biệt bạn sẽ không phải lo lắng về việc thay pin đồng hồ có mất chống nước không. 

Không những thế, Bệnh Viện Đồng Hồ luôn sử dụng pin chất lượng cao, đảm bảo rằng đồng hồ của bạn sẽ hoạt động ổn định và bền bỉ sau khi thay pin. Kèm theo đó là dịch vụ bảo hành giúp bạn yên tâm hơn về quyết định của mình. 

Đến đây, đồng hồ của bạn sẽ được kiểm tra tổng thể và bảo dưỡng nếu cần, từ đó giúp phát hiện và sửa chữa các vấn đề tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của chiếc đồng hồ.

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao đồng hồ của mình lại nhanh hết pin không? Hãy xem thêm bài viết “Nguyên nhân đồng hồ nhanh hết pin“, chúng tôi sẽ giải đáp rõ ràng để bạn biết rõ hơn về vấn đề này nhé!

Lời kết

Như vậy, với những thông tin chia sẻ phía trên của Bệnh Viện Đồng Hồ có thể giúp bạn nhận biết dấu hiệu đồng hồ hết pin và có cách khắc phục nhanh chóng. Nếu đồng hồ của bạn có những dấu hiệu bất thường, liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

5/5 - (446 bình chọn)

Tác giả

Chuyên sửa chữa đồng hồ, bảo dưỡng lau dầu, thay mặt kính, thay pin, thay dây, đánh bóng, thẩm định, thu mua đồng hồ cũ, đào tạo nghề uy tín.

Bệnh Viện Đồng Hồ JSC