Cách sửa đồng hồ điện tử bị sai giờ và lời khuyên từ chuyên gia

Tác giả: Bệnh Viện Đồng Hồ JSC Ngày đăng: 6 tháng trước Lượt xem: 209 Chuyên mục: Dịch vụ đồng hồ


Bỗng một ngày nào đó bạn nhận thấy chiếc đồng hồ điện tử của mình có những dấu hiệu bất thường như chạy không đúng giờ, chạy sai ngày hoặc đồng hồ bị đứng…Điều này khiến bạn băn khoăn và không biết xử lý như thế nào, cùng Bệnh Viện Đồng Hồ tìm hiểu về cách sửa đồng hồ điện tử bị sai giờ trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến đồng hồ điện tử bị sai giờ

Trong quá trình sử dụng, chiếc đồng hồ điện tử của bạn bị sai giờ có thể là do nguyên nhân chính là pin yếu, không đủ cung cấp cho hệ cơ chuyển động. Sau khoảng thời gian một năm hoặc hơn thì pin của đồng đồng hồ điện tử sắp hết năng lượng. Khi đó đồng hồ sẽ có các dấu hiệu như hiển thị số bị mờ và nhấp nháy, chuông kêu nhỏ và yếu.

cách sửa đồng hồ điện tử bị sai giờ

Nguyên nhân khiến đồng hồ điện tử bị sai giờ

Ngoài ra, nguyên nhân làm cho đồng hồ điện tử chạy sai giờ có thể do hệ thống bị kẹt bởi lâu ngày không được bảo dưỡng, dầu bôi trơn mất hiệu năng, không còn khả năng bôi trơn. Bên cạnh đó, các chi tiết máy bị xô lệch, cong vênh, không ăn khớp khiên bánh răng khó chuyển động trơn tru. Đồng thời mạch điện tử hoặc IC bị lão hóa, chạm mạch do đồng hồ từng bị hơi nước vào.

Cách sửa đồng hồ điện tử bị sai giờ nhanh chóng và hiệu quả

Đồng hồ điện tử có thể bị sai giờ sau một thời gian dài sử dụng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong một số trường hợp, vấn đề này có thể được giải quyết đơn giản bằng việc thay pin mới. Bạn có thể tự thực hiện cách thay pin đồng hồ tại nhà để tiết kiệm thời gian và chi phí, hoặc mang đến cửa hàng sửa chữa nếu gặp khó khăn.

Tại Bệnh Viện Đồng Hồ JSC, chúng tôi có thiết bị máy witschi để kiểm tra tình trạng tổng thể của đồng hồ, tư vấn và đưa ra cách sửa đồng hồ điện tử bị sai giờ chuẩn xác nhất cho quý khách. Kỹ thuật viện sẽ kiểm tra pin cũ còn hay không, rồi tiếp tục lắp pin mới vào kiểm tra, nếu đồng hồ vẫn sai giờ thì có thể lỗi mạch IC, khô két dầu dẫn tới tình trạng kẹt cơ hoặc lỗi về linh kiện. Trường hợp này, cách sửa đồng hồ điện tử sai giờ là cần thay IC mới.

cách sửa đồng hồ điện tử bị sai giờ

Cách sửa đồng hồ điện tử bị sai giờ hiệu quả

Mặt khác, kỹ thuật viên cũng sẽ kiểm tra vệ sinh tổng thể cho đồng hồ để đảm bảo rằng bụi bẩn bám lâu ngày không làm cho bánh răng hoạt động nặng nề, dẫn đến đồng hồ bị sai giờ. Bên cạnh đó, quy trình sửa chữa tại Công ty CP Bệnh Viện Đồng Hồ khá nhanh chóng nên không làm khách hàng phải chờ đợi quá lâu.

Nếu bạn cần thêm thông tin về việc chỉnh giờ đồng hồ, bạn có thể tham khảo bài viết cách chỉnh giờ đồng hồ đeo tay này nhé để biết thêm chi tiết về các bước cụ thể và những lưu ý quan trọng.

Sửa đồng hồ điện tử bị sai giờ tại Công ty CP Bệnh Viện Đồng Hồ

Công ty CP Bệnh Viện Đồng Hồ được biết đến là đơn vị sửa đồng hồ hàng đầu tại Việt Nam. Song song đó, đơn vị nhận được nhiều sự quan tâm từ quý khách hàng như đánh bóng, thay pin, thay mặt kính…trong đó có sửa đồng hồ điện tử sai giờ.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách sửa đồng hồ điện tử bị sai giờ ở đâu thì Công ty CP Bệnh Viện Đồng Hồ là địa chỉ hoàn hảo và tuyệt vời. 

cách sửa đồng hồ điện tử bị sai giờ

Sửa đồng hồ điện tử bị sai giờ tại Công ty CP Bệnh Viện Đồng Hồ

Đến với Bệnh Viện Đồng Hồ, quý khách sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như độ an toàn sau khi sửa chữa nhờ:

  • Đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, đạt chứng nhận sửa chữa từ các thương hiệu lớn như Omega.
  • Tư vấn và báo giá rõ ràng.
  • Quy trình sửa chữa đồng hồ đạt chuẩn quốc tế.
  • Linh kiện thay thế đầy đủ và có bảo hành từ 6 đến 12 tháng.
  • Máy móc chuyên dụng nhập khẩu từ Thụy Sỹ 100%.

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn cách sửa đồng hồ điện tử bị sai giờ hiệu quả tại Bệnh Viện Đồng Hồ. Nếu có thắc mắc gì về thông tin dịch vụ hoặc có nhu cầu sửa chữa đồng hồ, liên hệ trực tiếp cho chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ  nhanh chóng.

4.9/5 - (128 bình chọn)

Tác giả

Chuyên sửa chữa đồng hồ, bảo dưỡng lau dầu, thay mặt kính, thay pin, thay dây, đánh bóng, thẩm định, thu mua đồng hồ cũ, đào tạo nghề uy tín.

Bệnh Viện Đồng Hồ JSC