Đồng hồ Swiss Movement là gì? chúng có điểm gì nổi bật?

Tác giả: Bệnh Viện Đồng Hồ JSC Ngày đăng: 3 tháng trước Lượt xem: 123 Chuyên mục: Thuật ngữ đồng hồ

Nếu là một tín đồ đam mê đồng hồ thì chắc chắn bạn đã nghe về thuật ngữ đồng hồ Swiss Movement là gì chưa? Nhưng bạn đã hiểu rõ về khái niệm này, cũng như những tính năng của đồng Swiss Movement mang lại. Hãy cùng Bệnh Viện Đồng Hồ tìm hiểu tất tần tật về khái niệm trên thông qua bài viết này nhé!

Đồng hồ Swiss Movement là gì?

Swiss Movement hay còn được gọi là Swiss Movt, là từ ngữ dùng để chỉ các loại đồng hồ có bộ máy được sản xuất tại Thụy Sỹ.
Đồng hồ Swiss Movement là những sản phẩm chỉ có bộ máy được sản xuất tại Thụy Sỹ, còn các khâu như lắp ráp và hoàn chỉnh sản phẩm có thể được thực hiện tại các nơi khác mà không phải Thụy Sỹ.

Cách nhận biết đồng hồ Swiss Movement

Cách nhận biết đồng hồ Swiss Movement rất đơn giản. Hầu hết tất cả các sản phẩm đồng hồ này đều sẽ có dòng chữ Swiss Movement hoặc Swiss Movt được in trên đáy hay mặt số góc 6h của đồng hồ. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng thấy và phân biệt được đó có phải là đồng hồ sử dụng bộ máy đến từ Thụy Sỹ hay không?

Tiêu chuẩn để trở thành đồng hồ Swiss Movement

Theo quy định, để được xem là đồng hồ Swiss Movement thì sản phẩm phải đáp ứng đủ 3 điều kiện sau:
  • Bộ máy phải được lắp ráp tại Thụy Sỹ: Đồng hồ Swiss Movement phải sử dụng bộ máy được lắp ráp hoàn toàn tại Thụy Sỹ, còn các khâu khác để hoàn chỉnh sản phẩm có thể được thực hiện ở các nước khác.
  • Máy phải được kiểm định chất lượng nhà sản xuất đồng hồ tại Thụy Sỹ: Để đảm bảo được chất lượng đạt độ chính xác nhất, các nhà sản xuất tại Thụy Sỹ đều sẽ kiểm định bộ máy đồng hồ tại nơi sản xuất.
  • Các linh kiện phải được sản xuất từ Thụy Sỹ: Bộ máy phải có tối thiểu 50% bộ phận trong đồng hồ được sản xuất tại Thụy Sỹ và ít nhất 60% giá trị linh kiện được lấy từ các bộ phận do Thụy Sỹ sản xuất.

Đồng hồ Swiss Movement khác gì với đồng hồ Swiss Made

Để được gọi là đồng hồ Swiss Made – đồng hồ đến từ đến từ Thụy Sỹ, thì việc sản xuất và lắp ráp đồng hồ phải được thực hiện hoàn toàn tại Thụy Sỹ. Ngoài ra, phải được kiểm định theo tiêu chuẩn Thụy Sỹ. Ngược lại, đối với đồng hồ Swiss Movement, chỉ cần bộ máy được sản xuất tại Thụy Sỹ thì đã được xem là đồng hồ Swiss Movement, còn khâu lắp ráp và hoàn chỉnh sản phẩm có thể được thực hiện tại nơi khác mà không phải Thụy Sỹ.
Đồng hồ Swiss Made thường có ký hiệu Swiss Made được khắc lên vỏ hoặc mặt số, còn đồng hồ Swiss Movement, ký hiệu được khắc lên mặt số hoặc bộ máy. Bạn có thể quan sát hình ảnh bên dưới để nhận biết được hai ký hiệu này.
đồng hồ Swiss Movement là gì

Đồng hồ Swiss Movement khác gì với đồng hồ Swiss Made

Mặc dù cả đồng hồ Swiss Movement và đồng hồ Swiss Made đều có chất lượng tuyệt đối và độ chính xác cao nhưng chúng là những sản phẩm đại diện cho các khía cạnh khác nhau của quy trình sản xuất tại Thụy Sỹ. Đồng hồ Swiss Movement nhấn mạnh đến nguồn gốc và chất lượng của bộ máy bên trong. Trong khi đó, Swiss Made tập trung vào các tiêu chuẩn sản xuất hoàn chỉnh và nguồn gốc của đồng hồ đến từ Thụy Sỹ.

Đặc điểm nổi bật của đồng hồ Swiss Movement

Dòng đồng hồ Swiss Movement là một trong những sản phẩm phổ biến nhất hiện nay. Với 3 ưu điểm nổi bật sau, bạn sẽ hiểu được tại sao đồng hồ Swiss Movement lại được ưa chuộng đến vậy.

Chất lượng

Nếu nói đến chất lượng thì đồng hồ Swiss Movement là sản phẩm được đánh giá có chất lượng gần như tốt nhất so với các dòng đồng hồ khác trên thị trường. Phần lớn là do các loại đồng hồ này sử dụng bộ máy được sản xuất và đến từ Thụy Sỹ. Mặc dù đồng hồ Swiss Movement không hoàn toàn được chế tác tại Thụy Sỹ mà chỉ có bộ máy, tuy nhiên chất lượng vẫn được đảm bảo nhờ vào tiêu chuẩn xét duyệt khắt khe. Vì vậy, bộ máy là yếu tố chiếm tới 90% giúp cho đồng hồ đảm bảo được chất lượng của chúng.

Tính năng

Hầu hết, các tính năng mà một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ có đều xuất hiện trên đồng hồ Swiss Movement, từ những tính năng cơ bản đến tính năng phức tạp. Chỉ cần sử dụng bộ máy Swiss Movement, các dòng đồng hồ này đều sẽ sở hữu những tính năng vượt trội nhất so với các sản phẩm khác.

Độ chính xác

Nếu so với các đồng hồ đến từ Trung Quốc hay Nhật Bản, thì bộ máy Swiss Movement lại có độ chính xác gần như tuyệt đối hơn. Những đồng hồ Swiss Movement không chỉ sở hữu thiết kế độc đáo mà còn là độ chính xác của bộ máy và tính toàn diện trên mọi khía cạnh của dòng đồng hồ này. Đó chính là một trong những lý do khiến cho đồng hồ Swiss Movement thường có giá thành khá cao nhưng vẫn được ưa chuộng đến vậy.

Có nên mua đồng hồ Swiss Movement không?

Có thể nói, ưu điểm lớn nhất của đồng hồ Swiss Movement chính là chất lượng của bộ máy đến từ Thụy Sỹ. Với những ưu điểm vượt trội của bộ máy như chất lượng, tính năng, độ chính xác, là những yếu tố giúp cho đồng hồ Swiss Movement trở nên phổ biến và ngày càng được ưa chuộng hơn.
Tuy nhiên, giá thành của chúng cũng khá cao. Vì vậy, nếu bạn là một người yêu thích đồng hồ và có dự định sẽ sở hữu một chiếc đồng hồ sử dụng bộ máy đến từ Thụy Sỹ đạt chất lượng cao thì hãy cân nhắc những ưu điểm của chúng và tài chính của bản thân nhé!

Cần lưu ý gì khi mua đồng hồ Swiss Movement?

Nếu bạn có dự định sở hữu một chiếc đồng Swiss Movement, 3 lưu ý sau sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất về dòng sản phẩm cao cấp này.
  • Mẫu mã: Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu sử dụng bộ máy đến từ Thụy Sỹ để sản xuất đồng hồ. Vì vậy, mẫu mã cũng rất đa dạng và bạn có thể lựa chọn dựa theo sở thích cá nhân của mình.
  • Chất lượng: Để được gọi là đồng hồ Swiss Movement, nhà sản xuất đó phải có đủ điều kiện như đã nói ở trên mới có thể đạt đủ tiêu chuẩn của bộ máy Swiss Movement. Vì sự khắt khe đó mà hiện nay, có không ít nơi đã làm nhái, làm giả đồng hồ nhưng mang danh là đồng hồ Swiss Movement. Vì vậy, hãy thật cẩn thận khi mua và tìm nơi uy tín để lựa chọn một sản phẩm tốt nhất nhé!
  • Giá thành: Đồng hồ Swiss Movement là sản phẩm sử dụng bộ máy đến từ Thụy Sỹ, vì vậy giá thành của chúng sẽ có phân khúc khá cao. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ Swiss Movement máy pin sẽ có mức giá rẻ hơn so với máy cơ. Do đó, bạn hãy xác định nhu cầu sử dụng đồng hồ của bản thân để lựa chọn mức giá phù hợp với túi tiền hơn.
Nội dung trên là tất cả thông tin về đồng hồ Swiss Movement là gìBệnh Viện Đồng Hồ gửi đến bạn. Hi vọng thông qua bài viết này, chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về khái niệm này cũng như những điều cần lưu ý khi bạn có dự định sẽ sở hữu một chiếc đồng hồ Swiss Movement này nhé!
Đánh giá post này

Tác giả

Chuyên sửa chữa đồng hồ, bảo dưỡng lau dầu, thay mặt kính, thay pin, thay dây, đánh bóng, thẩm định, thu mua đồng hồ cũ, đào tạo nghề uy tín.

Bệnh Viện Đồng Hồ JSC