Nguyên Nhân Và Cách Sửa Đồng Hồ Điện Tử Bị Chết Đạt Chuẩn Hiệu Quả

Tác giả: Bệnh Viện Đồng Hồ JSC Ngày đăng: 6 tháng trước Lượt xem: 220 Chuyên mục: Dịch vụ đồng hồ


Có nhiều cách sửa đồng hồ điện tử bị chết tùy theo mức độ hư hỏng và độ phức tạp cụ thể của chúng. Vì thế, bạn nên đến những cơ sở uy tín để kiểm tra một cách chính xác nguyên nhân và có phương pháp khắc phục phù hợp nhất. Và sau đây hãy cùng Bệnh Viện Đồng Hồ JSC tìm hiểu cách sửa chữa đồng hồ điện tử bị chết hiệu quả và uy tín tại Tp.HCM.

Nguyên nhân đồng hồ điện tử bị chết

Trong quá trình sử dụng đồng hồ điện tử, cũng giống như các dòng đồng hồ khác, đôi khi chúng ta vẫn sẽ gặp những tình huống khó hiểu như việc đồng hồ điện tử bị chết một cách đột ngột. Sẽ có rất nhiều lý do để lý giải cho việc đồng hồ điện tử bị chết. Vì vậy, trước khi tìm ra cách sửa đồng hồ điện tử bị chết, hãy điểm qua một vài nguyên do gây nên những hư hại như sau:

Hết pin

Những loại đồng hồ đeo tay sử dụng pin để hoạt động, cần thường xuyên được kiểm tra và thay pin định kỳ. Khi đồng hồ điện tử của bạn gặp một số vấn đề như: đồng hồ bị chạy chậm so với thời gian thực tế, kim giây nhảy 1 lúc 4 nhịp, tất cả các kim ngưng hoạt động màn hình không hiển thị số… đây là những dấu hiệu báo rằng chiếc đồng hồ hết pin và yếu pin.

Lúc này, bạn nên đến những cơ sở uy tín để kiểm tra và thay pin, tránh tình trạng để quá lâu bởi pin sẽ có nguy cơ bị oxi hóa, gây ăn mòn sang các bộ phận khác và hủy hoại các mạch bo điện tử của đồng hồ.

cách sửa đồng hồ điện tử bị chết

Đồng hồ điện tử bị chết do hết pin

Mạch điện tử hỏng

Mạch điện tử của đồng hồ có thể coi là IC, được xem là bộ phận quan trọng trọng bộ máy đồng hồ. Nếu IC bị lỗi và hư hỏng, đồng hồ có thể sẽ không hoạt động được. Việc đồng hồ điện tử bị chết có thể do mạch điện tử bị hỏng. Vì vậy, cách khắc phục nhanh chóng là thay IC. Bạn cần mang đồng hồ đến các cơ sở uy tín để kiểm tra và sửa chữa, bởi thay IC là một thao tác khó đòi hỏi thợ sửa chữa phải có chuyên môn và có kinh nghiệm để thực hiện một cách chuẩn xác nhất.

Bị vào nước

Không phải những loại đồng hồ có giá trị cao đều có khả năng chống nước tuyệt đối, điều này còn dựa vào kết cấu riêng riêng nó. Bạn nên kiểm tra kỹ các tính năng và quy định về việc sử dụng đồng hồ trong nước của nhà sản xuất trước khi mua. 

cách sửa đồng hồ điện tử bị chết

Đồng hồ điện tử bị chết do vào nước

Nếu đồng hồ của bạn vô tình bị vào nước, tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở uy tín để nhanh chóng kiểm tra và sửa chữa. Đối với tình trạng đồng hồ vào nước, đồng hồ có thể sẽ bị chết và hư hỏng nặng. 

Lỗi cấu trúc hoạt động

Ngoài các vấn đề trên, đồng hồ điện tử bị chết có thể là do xảy ra hiện tượng lỗi cấu trúc. Lỗi cấu trúc là hiện tượng đồng hồ không hiển thị hoặc không chạy ngày, giờ, tháng,…như thông thường.

Nếu xảy ra trường hợp này, bạn vẫn có thể tự kiểm tra đồng hồ của mình tại nhà bằng cách xem qua núm chỉnh đã được đóng hay chưa, nếu chưa hãy đóng núm đúng vị trí.  

cách sửa đồng hồ điện tử bị chết

Đồng hồ điện tử bị lỗi cấu trúc

Đối với trường hợp bạn đã điều chỉnh núm rồi nhưng đồng hồ của bạn vẫn bị chết. Lúc này, hãy đi đến những cơ sở sửa chữa uy tín để tiến hành kiểm tra một cách cụ thể để tìm ra nguyên nhân.

Hướng dẫn cách sửa đồng hồ điện tử bị chết đạt chuẩn hiệu quả

Đối với những chiếc đồng hồ điện tử bị chết, bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra và sửa chữa tại nhà nếu có đủ kinh nghiệm và dụng cụ cần thiết. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bạn nên mang đồng hồ đến các địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp như Công Ty CP Bệnh Viện Đồng Hồ để được kiểm tra và khắc phục hiệu quả, an toàn nhất.

cách sửa đồng hồ điện tử bị chết

Cách sửa đồng hồ điện tử bị chết đạt chuẩn hiệu quả

Các kỹ thuật viên tại đây sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng và tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng hư hỏng làm cho đồng hồ điện tử bị chết. Sau khi hoàn tất kiểm tra và tìm ra bệnh của chiếc đồng hồ điện tử, đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp cũng như báo giá tốt nhất.

Sau khi nhận được sự đồng ý của khác hàng với chi phí và phương pháp thực hiện, kỹ thuật viên sẽ tiến hành sửa chữa và xử lý nguyên nhân gây nên đồng hồ điện tử bị chết. Cuối cùng kiểm tra tổng quan và trả lại đồng hồ cho khách hàng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách sửa đồng hồ cơ bị chết để biết thêm một số phương pháp tương tự. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc đồng hồ yêu dấu của mình đấy.

Nơi sửa đồng hồ điện tử bị chết uy tín, giá rẻ tại Tp.HCM

Công ty CP Bệnh Viện Đồng Hồ được biết đến là đơn vị sửa chữa đồng hồ hàng đầu tại Việt Nam. Bên cạnh đó, tại Bệnh Viện Đồng Hồ JSC là nơi thường xuyên nhận được nhiều sự quan tâm cũng như yêu quý từ khách hàng về các dịch vụ như thay pin, lau dầu, thay mặt kính, bảo dưỡng,…trong đó bao gồm cả sửa chữa đồng hồ điện tử bị chết.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn tìm cách sửa đồng hồ điện tử bị chết thì Bệnh Viện Đồng Hồ JSC là lựa chọn hoàn hảo nhất, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra được nguyên nhân và biện pháp khắc phục nhanh chóng và hiệu quả. 

cách sửa đồng hồ điện tử bị chết

Nơi sửa đồng hồ bị chết uy tín, giá rẻ tại Công ty CP Bệnh Viện Đồng Hồ

Đến với Bệnh Viện Đồng Hồ, khách hàng sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như độ uy tín sau khi sửa chữa nhờ:

  • Đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm và chuyên nghiệp, đạt nhiều chứng nhận sửa chữa từ các thương hiệu lớn như Omega, Rolex,…
  • Quy trình tư vấn và báo giá rõ ràng, minh bạch
  • Quy trình kiểm tra và sửa chữa đồng hồ đạt chuẩn quốc tế
  • Linh kiện thay thế đầy đủ, chính hãng và có bảo hành.
  • Máy móc chuyên dụng được nhập khẩu từ Thụy Sỹ.

Đoạn kết

Hy vọng những thông tin Công ty CP Bệnh Viện Đồng Hồ đã cung cấp cho bạn về những nguyên nhân cũng như cách sửa đồng hồ điện tử bị chết hiệu quả, đảm bảo an toàn chất lượng. Nếu còn thắc mức hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được tư vẫn và hỗ trợ nhanh chóng.

5/5 - (171 bình chọn)

Tác giả

Chuyên sửa chữa đồng hồ, bảo dưỡng lau dầu, thay mặt kính, thay pin, thay dây, đánh bóng, thẩm định, thu mua đồng hồ cũ, đào tạo nghề uy tín.

Bệnh Viện Đồng Hồ JSC