Tìm hiểu nguyên nhân đồng hồ nhanh hết pin khi sử dụng

Tác giả: Bệnh Viện Đồng Hồ JSC Ngày đăng: 7 tháng trước Lượt xem: 177 Chuyên mục: Kiến thức đồng hồ


Hiện nay, rất nhiều tín đồ đồng hồ thắc mắc rằng tại sao đồng hồ vừa mua lại hết pin hay chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn. Cùng Bệnh Viện Đồng Hồ theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân đồng hồ nhanh hết pin. 

Nguyên nhân đồng hồ mới mua đã hết pin

Mỗi chiếc đồng hồ Quartz khi xuất xưởng từ nhà sản xuất thường đã lắp đặt sẵn pin. Tuy nhiên cần phải chặn núm để đồng hồ ngừng hoạt động nhằm tiết kiệm dung lượng pin nhưng đối với những sản phẩm chưa thể phân phối đến người dùng ngay, khoảng 2 đến 3 năm dẫn đến pin để lâu bị chai và chảy axit. Do đó, khi đồng hồ pin đến tay người dùng đã hết pin, hoặc chỉ sử dụng trong thời gian ngắn thì hết pin.

nguyên nhân đồng hồ nhanh hết pin

Nguyên nhân đồng hồ mới mua đã hết pin

Trường hợp chiếc đồng hồ được trưng bày tại nhà phân phối hoặc đại lý bán lẻ đã để hoạt động trong thời gian dài, làm tiêu hao năng lượng pin. Vì thế, khi đến tay người tiêu dùng thì sản phẩm đã hết pin hoặc người dùng chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn. 

Nguyên nhân đồng hồ nhanh hết pin

Hiện nay, rất nhiều người sử dụng đồng hồ nhưng chỉ trong thời gian ngắn đã thấy pin không còn chức năng hoạt động tốt. Vậy nguyên nhân đồng hồ nhanh hết pin là gì?

Đồng hồ có nhiều chức năng phụ 

Đối với đồng hồ thể thao và đồng hồ điện tử thường tích hợp thêm nhiều tính năng, tiện ích như đo nhịp tim, bấm giờ, lịch…Điều này khiến cho đồng hồ nhanh hết pin hơn so với các loại đồng hồ chỉ có các chức năng cơ bản.

nguyên nhân đồng hồ nhanh hết pin

Đồng hồ có nhiều chức năng phụ dẫn đến nhanh hết pin

Tiếp xúc với vật có từ trường mạnh

Khi đồng hồ tiếp xúc với nguồn từ trường mạnh như tivi, loa, máy tính, đài… dễ khiến máy đồng hồ bị nhiễm từ. Từ đó dẫn đến đồng hồ hoạt động kém chính xác hơn và cũng là nguyên nhân đồng hồ điện tử bị sai giờ.

Đồng hồ bị vào nước, hấp hơi 

Đồng hồ đeo tay bị dính nước hoặc hấp hơi gặp tình trạng ẩm pin, hoặc chập mạch điện trong bộ máy dẫn đến nhanh hết pin. Lúc này, bạn cần mang đồng hồ đến trung tâm sửa chữa đồng hồ để kiểm tra, sấy khô và thực hiện lau dầu đúng cách. 

Đồng hồ bị va đập mạnh

Khi đồng hồ bị tác động lực trực tiếp như rơi rớt, va đập, cọ xát mạnh mẽ làm cho bề mặt đồng hồ bị trầy xước. Đồng thời khiến các chi tiết bên trong bị tác động, ảnh hưởng đến pin hoặc nguồn năng lượng của đồng hồ. Nên đây cũng là cách nhận biết đồng hồ hết pin mà bạn có thể lưu ý.

nguyên nhân đồng hồ nhanh hết pin

Đồng hồ va đập mạnh dẫn đến đồng hồ nhanh hết pin

Tác hại khi không thay pin mới kịp thời

Sau một thời gian sử dụng đồng hồ quartz, các bạn sẽ bắt đầu thấy nhàm chán và muốn đầu tư thêm cho mình một chiếc đồng hồ mới. Từ đó, chiếc đồng hồ cũ này được cất đi và quên mất trong tủ, thời gian lâu ngày lại dẫn đến tình trạng hết pin. Với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa những chiếc đồng hồ quartz, Bệnh Viện Đồng Hồ JSC đã gặp phải những tình trạng đồng hồ bị rò rỉ nước axit do không thay pin kịp thời, làm ảnh hưởng đến mạch và IC nghiêm trọng.

Điều này làm cho tuổi thọ IC của đồng hồ bị rút ngắn hoặc IC bị chết không hoạt động. Tuy nhiên, IC chính là linh kiện chiếm 50% giá trị của chiếc đồng hồ. Vì vậy, nếu nhận thấy đồng hồ có dấu hiệu hết pin, bạn nên đọc bài viết “cách thay pin đồng hồ tại nhà đơn giản nhất” này để xử lý kịp thời nhé.

nguyên nhân đồng hồ nhanh hết pin

Tác hại khi không thay pin đồng hồ mới kịp thời

Thay pin đồng hồ uy tín tại Công ty CP Bệnh Viện Đồng Hồ

Để thay pin đồng hồ chất lượng và không phải sai sót trong quá trình thực hiện, không phải cửa hàng sửa chữa nào cũng có thể đảm bảo. Đến với Bệnh Viện Đồng Hồ, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trình độ cao. Cùng với trang thiết bị hiện đại, đây là điểm thay pin đồng hồ đáng tin cậy mà bạn không thể bỏ qua. 

Bệnh Viện Đồng Hồ có quy trình thay pin đồng hồ đeo tay chuyên nghiệp và nhanh chóng, đảm bảo chính hãng 100% với tuổi thọ cao. Đối với những chiếc đồng hồ được thực hiện tại Bệnh Viện Đồng Hồ, bạn không bao giờ phải lo lắng về chi phí hoặc chất lượng. Bởi lẽ, dịch vụ bảo hành hậu mãi của cho phép bạn hưởng chính sách thay pin miễn phí trọn đời đối với máy pin.

nguyên nhân đồng hồ nhanh hết pin

Thay pin đồng hồ uy tín tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Các bạn có thể đọc thêm bài viết “Tiệm sửa đồng hồ uy tín lâu đời tại TPHCM” để hiểu rõ hơn về chúng tôi nhé!

Đoạn kết

Đồng hồ đeo tay được xem món đồ dùng đắt lực trong cuộc sống hàng ngày của rất nhiều người. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ về nguyên nhân đồng hồ nhanh hết pin cũng như địa chỉ thay pin đồng hồ chuyên nghiệp và uy tín. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn gì, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Bệnh Viện Đồng Hồ để được hỗ trợ tư vấn.

4.9/5 - (406 bình chọn)

Tác giả

Chuyên sửa chữa đồng hồ, bảo dưỡng lau dầu, thay mặt kính, thay pin, thay dây, đánh bóng, thẩm định, thu mua đồng hồ cũ, đào tạo nghề uy tín.

Bệnh Viện Đồng Hồ JSC