Hướng dẫn cách chỉnh ngày giờ đồng hồ Rolex chính hãng

Tác giả: Bệnh Viện Đồng Hồ JSC Ngày đăng: 2 tháng trước Lượt xem: 106 Chuyên mục: Mẹo – Hướng dẫn sử dụng

Không chỉ riêng đối với thương hiệu đồng hồ Rolex mà với tất cả những đồng hồ trên thị trường đều có cách chỉnh giờ khác nhau tùy vào cỗ máy bên trong của chúng. Vậy cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Bệnh Viện Đồng Hồ JSC sẽ chia sẻ với bạn cách chỉnh ngày giờ chuẩn xác nhất nhé!

Cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex

Với những chiếc đồng hồ Rolex cơ bản thì việc chỉnh lại giờ vô cùng đơn giản và bạn chỉ cần thực hiện với những bước như sau:

• Bước 1: Vặn núm điều chỉnh xuống để núm vặn đồng hồ bật ra.
  • Bước 2: Kéo núm điều chỉnh ra nấc thứ 3 rồi chỉnh thời gian cho đúng với thời gian thực tế.
  • Bước 3: Đóng núm vặn bằng cách vừa ấn vừa xoay núm lên.
cách chỉnh đồng hồ rolex

Cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex

Tuy nhiên, vì đồng hồ Rolex có giá trị đắt đỏ nên việc sử dụng hay thực hiện thao tác chỉnh giờ cần sự cẩn thận và tập trung để tránh làm hư hại. Bạn hãy lưu ý những điều sau đây khi chỉnh giờ đồng hồ Rolex nhé!

• Chỉnh giờ theo đúng hướng dẫn của hãng, hoặc thực hiện theo các bước mà website đồng hồ uy tín hướng dẫn.
  • Tuyệt đối không kéo mạnh núm ra vì có thể làm bung rớt, hư ty,…
  • Cần trả lại núm vào vị trí ban đầu sau khi chỉnh xong để tránh việc nước xâm nhập vào trong máy.
  • Để biết được giờ hiển thị trên đồng hồ là ngày hay đêm thì bạn xoay núm qua vị trí 12 giờ rồi quan sát nếu lịch ngày nhảy sang ngày mới thì đó là ban đêm.

Cách chỉnh ngày đồng hồ Rolex

Đồng hồ Rolex có Quickset

Để chỉnh ngày cho đồng hồ Rolex, bạn cần xác định đồng hồ của mình là loại Quickset hay Non-Quickset để chỉnh ngày cho đúng. Bởi vì tính năng Quickset sẽ giúp bạn chỉnh lại ngày mà không cần quan tâm đến phim phút hay kim giờ. Cũng tương tự với cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex ở trên, cách chỉnh ngày không phức tạp và bạn chỉ cần thực hiện các thao tác như hình.

chỉnh ngày đồng hồ Rolex có Quickset

Cách chỉnh ngày đồng hồ Rolex có Quickset

Đồng hồ Rolex không có Quickset

Còn đối với loại đồng hồ không có Quickset bạn sẽ cần chỉnh kim phút và kim giờ vượt qua vị trí nửa đêm thì đồng hồ mới có thể thay đổi ngày. Tuy nhiên, cũng không quá phức tạp để chỉnh giờ cho đồng hồ này, bạn hãy thực hiện theo các bước trong hình nhé!

Cách chỉnh ngày đồng hồ Rolex không có Quickset

Hướng dẫn cách chỉnh giờ dòng đồng hồ Rolex đặc biệt

Những dòng đồng hồ Rolex khác nhau sẽ có cách chỉnh giờ, ngày, thứ khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ những hướng dẫn chỉnh giờ phù hợp với chiếc đồng hồ mà bạn đang sở hữu nhé!

Đồng hồ Rolex Date

• Bước 1: Xoay nhẹ núm theo ngược chiều kim đồng hồ để núm bật ra.
  • Bước 2: Xoay nhẹ núm theo chiều kim đồng hồ khoảng 25 lần để đồng hồ đạt trạng thái tốt nhất giúp cho quá trình căn chỉnh thời gian chính xác hơn. (Bạn nên lên dây cót bằng tay cho đồng hồ ngay cả khi nó là đồng hồ automatic)
  • Bước 3: Kéo núm ra nấc thứ 2 rồi chỉnh ngày mà bạn muốn.
  • Bước 4: Sau khi chỉnh ngày, bạn kéo tiếp ra nấc thứ 3 để chỉnh giờ.
  • Bước 5: Cuối cùng, bạn ấn núm vào vị trí ban đầu thì đồng hồ Rolex sẽ chạy như bình thường.
Cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex Date

Đồng hồ Rolex Day – Date President

• Bước 1: Bạn nhẹ nhàng xoay núm theo ngược chiều kim đồng hồ để nó bật ra.
  • Bước 3: Kéo núm ra nấc thứ 2 để chỉnh thứ trong tuần.
  • Bước 4: Kéo núm ra nấc thứ 3 để chỉnh giờ.
  • Bước 5: Nhấn núm vào vị trí ban đầu để đồng hồ Rolex chạy bình thường.
Cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex Day-Date President

Đồng hồ Rolex GMT-Master II

• Bước 1: Nhẹ nhàng vặn núm theo ngược chiều kim đồng hồ để núm bậc ra nấc 1.
  • Bước 3: Kéo nhẹ núm ra nấc 2 rồi xoay thuận chiều kim để chỉnh ngày và ngược chiều kim để chỉnh giờ.
  • Bước 4: Kéo đến nấc cuối cùng, nếu bạn muốn chỉnh kim GMT thì bạn xoay kim phút (1 vòng kim phút bằng 1 giờ bên vành bezel) và đặt thời gian ở điểm thứ hai bằng cách xoay vành bezel theo số thời gian chênh lệch.
Cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex GMT - Master II

Cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex GMT – Master II

Một số lưu ý khi chỉnh giờ đồng hồ Rolex

Nếu bạn muốn chỉnh giờ cho chiếc đồng hồ Rolex của mình thì nên lưu ý những điều sau đây để tránh những hư hại đáng tiếc:

• Không chỉnh lịch ngày vào lúc chuyển ngày.
  • Trước khi chỉnh giờ và lịch, hãy quan sát và đảm bảo rằng kim đồng hồ đã dừng lại hoàn toàn để tránh gây hư hỏng cho các cơ chế bên trong đồng hồ.
  • Hãy đảm bảo đóng chặt núm sau khi hoàn tất việc chỉnh giờ và ngày. Bởi vì đóng núm không kỹ sẽ khiến nước có cơ hội xâm nhập vào bộ máy bên trong đồng hồ.
  • Để đồng hồ hoạt động luôn chính xác, bạn hãy điều chỉnh giờ thường xuyên. Đặc biệt là khi chuyển giữa các múi giờ khác nhau hoặc sau khi đồng hồ không sử dụng một khoảng thời gian dài.
  • Nếu bạn gặp sự cố về đồng hồ sau khi chỉnh giờ hoặc ngày thì hãy nhanh chóng đưa nó đến trung tâm bảo hành uy tín để được kiểm tra và nhanh chóng sửa chữa bởi những chuyên gia có kinh nghiệm về đồng hồ Rolex.

Tương tự với bài viết này, bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Cách chỉnh giờ đồng hồ đeo tay” để nắm rõ hơn về cách điều chỉnh thời gian trên những loại đồng khác nữa nhé!

Kết luận

Bệnh Viện Đồng Hồ JSC đã hướng dẫn cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex siêu dễ và nhanh gọn nhất, giúp bạn thực hiện được ngay khi ở nhà. Mong rằng với những cách trên, bạn sẽ hiểu hơn về chiếc đồng hồ Rolex mà mình đang sở hữu và không còn cảm thấy bối rối mỗi khi muốn chỉnh giờ cho chiếc đồng hồ của mình nữa.