Cắt Mắt Đồng Hồ Rolex Theo Quy Trình Đạt Chuẩn Thuỵ Sĩ

Tác giả: Bệnh Viện Đồng Hồ JSC Ngày đăng: 6 tháng trước Lượt xem: 108 Chuyên mục: Dịch vụ đồng hồ


Đồng hồ Rolex là một trong những phụ kiện giúp khẳng định vị thế bản thân nhờ sự sang trọng và lịch lãm. Vì vậy, khi bạn cảm thấy không thoải mái khi mang chúng vì độ dài quá rộng của dây. Hãy xem qua bài viết sau đây, Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ mách bạn cách cắt mắt đồng hồ Rolex đúng chuẩn nhé. 

Quy trình cắt mắt đồng hồ Rolex đạt chuẩn tại Bệnh Viện Đồng Hồ JSC

Đối với quy trình cắt mắt đồng hồ Rolex, bạn có thể tự làm tại nhà nếu có đủ dụng cụ cần thiết. Tuy nhiên đồng hồ Rolex là vật có giá trị cao về thẩm mỹ và chất lượng. Nếu bạn không đủ tự tin để tự thao tác tại nhà, hãy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để thực hiện nhằm đảm bảo giữ được giá trị và tránh trầy xước dây đeo.

Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ hướng dẫn bạn cách cắt mắt đồng hồ Rolex đạt tiêu chuẩn của hãng. 

 • Bước 1: Khách hàng đeo đồng hồ lên tay để kỹ thuật viên sẽ ước lượngmắt dây được cần phải cắt bao nhiêu là phù hợp.
 • Bước 2: Đối với những chủng loại dây đeo và thiết kế chốt dây khác nhau, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra kỹ lưỡng để tiến hành cắt mắt dây một cách chính xác theo thiết kế của đồng hồ
 • Bước 3: Sử dụng những dụng cụ phù hợp, theo đúng kích thước yêu cầu tháo rời các chốt dây để đảm bảo được đồng hồ không bị xước dây, chốt không bị cong, biến dạng.
 • Bước 4: Tiến hành lắp lại dây đeo và kiểm tra các mối nối đã được cố định. Sau đó lắp lại chốt vào các mắt dây thừa và vệ sinh dây sạch sẽ.
 • Bước 5: Khách hàng đeo đồng hồ ướm thử lên tay để kiểm tra độ dài dây. Trường hợp đồng hồ còn chật hoặc lỏng, kỹ thuật viên sẽ tiến hành điều chỉnh lại một lần nữa.
 • Bước 6: Sau khi đồng hồ vừa vặn với cổ tay khách hàng. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra đủ số lượng mắt dây, cất vào trong túi nhựa và bàn giao đồng hồ lại cho khách.
cắt mắt đồng hồ Rolex

Tất tần tật về quy trình cắt mắt đồng hồ Rolex đạt chuẩn tại Bệnh Viện Đồng Hồ JSCv

Khi nào cần phải cắt mắt đồng hồ Rolex?

Những chất liệu đá quý, hợp kim chất lượng cao được dùng để tạo ra chiếc đồng hồ Rolex, cũng là cách mà Rolex làm cho mọi người phải bàn tán. Giá trị của chiếc đồng hồ không chỉ nằm ở chất liệu mà còn nằm ở thẩm mỹ. 

cắt mắt đồng hồ Rolex

Khi nào cần phải cắt mắt đồng hồ Rolex?

Với một chiếc đồng hồ Rolex khiến cho bạn cảm thấy không thoải mái vì sự quá rộng của dây đeo là việc bạn có thể điều chỉnh được. Bạn có thể xem cách mở dây đồng hồ Rolex và tự thực hiện tại nhà.

Những điều cần lưu ý khi cắt mắt đồng hồ Rolex

Như Bệnh Viện Đồng Hồ đã thông tin ở trên, việc cắt mắt đồng hồ Rolex tại nhà bạn có thể xem qua hướng dẫn cách mở dây đeo đồng hồ Rolex và tự thực hiện. Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều điều cần phải lưu ý để tránh làm tổn hại, gây trầy xước chiếc đồng hồ của mình.

Những công cụ cần có để cắt mắt đồng hồ Rolex

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một miếng vải mềm lót dưới mắt bàn để tránh làm xước bề mặt kim loại dây đồng hồ. Tiếp đến, bạn cần dùng những thiết bị sau để tiến hành cắt mắt dây đồng hồ.

 • Một thanh đẩy chốt chuyên dụng
 • Một kìm mũi nhỏ, đầu nhẵn
 • Búa nhỏ chuyên dụng
 • Tuốc nơ vít nhỏ 1mm
 • Khay để các bộ phận
 • Thước dây
 • Kính lúp
cắt mắt đồng hồ Rolex

Những công cụ cần có để cắt mắt đồng hồ Rolex

Tuốc nơ vít bạn dùng phải là loại có kích thước phù hợp với mắt đồng hồ. Đây cũng là điều quan trọng vì tuốc nơ vít quá nhỏ hoặc quá lớn có thể sẽ làm tuột các đầu nhỏ của vít.

Hãy chú ý đến chốt đồng hồ, cẩn thận bảo quản các chi tiết nhỏ để không bị mất trong quá trình cắt mắt đồng hồ.

Cách tháo dây đồng hồ Rolex còn tùy thuộc vào từng loại dây

Trong hơn một thế kỷ, đồng hồ Rolex đã cho ra mắt vô vàn sản phẩm với nhiều thay đổi về dây đeo. Các chốt vặn để liên kết các mắt dây với nhau cũng thay đổi dựa vào chất liệu, tính năng của dây đeo. Vì vậy, không phải mắt dây nào cũng có thể tự điều chỉnh.

Việc tháo lắp đồng hồ tại nhà yêu cầu phải có sự cẩn thận, tỉ mỉ và độ chính xác cao để tránh tác động đến độ thẩm mỹ của đồng hồ Rolex. Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra thật kỹ loại dây đeo của mình, vì các mắt dây nằm gần sát với vỏ của đồng hồ sẽ không thể tháo rời được.

cắt mắt đồng hồ Rolex

Cách tháo dây đồng hồ Rolex còn tùy thuộc vào từng loại dây

Ngoài ra, một số mẫu mã đồng hồ cổ điển có lịch sử từ năm 1950 đến năm 1960, dây đeo của chúng là dòng dây Oyster đinh tán. Những dòng dây này sẽ có quá trình cắt mắt phức tạp, yêu cầu kỹ thuật người thực hiện phải cao và độ chính xác đạt chuẩn.

Cửa hàng cắt mắt đồng hồ Rolex uy tín tại TP.HCM và Hà Nội

Đối với trường hợp bạn không thể tự thực hiện điều chỉnh tại nhà, hãy đến những cơ sở có tay nghề chuyên môn cao và uy tín để hỗ trợ cho bạn. 

Công Ty CP Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ là cơ sở giúp bạn cắt mắt đồng hồ theo quy trình chuẩn. Chúng tôi sở hữu một đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ kỹ thuật chuyên môn cao. Chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa những vấn đề mà chiếc đồng hồ đang gặp phải mà vẫn giữ được giá trị của chúng.

cắt mắt đồng hồ Rolex

Cửa hàng cắt mắt đồng hồ Rolex uy tín tại TP.HCM và Hà Nội

Với sự tin tưởng và yêu quý từ khách hàng, Bệnh Viện Đồng Hồ đã có mặt tại hai thành phố lớn là thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Vì vậy, dù bạn ở bất cứ đâu, Bệnh Viện Đồng Hồ JSC cũng có thể hỗ trợ bạn.

Giá cắt mắt đồng hồ Rolex là bao nhiêu?

Chi phí cắt mắt đồng hồ Rolex tại Bệnh Viện Đồng Hồ JSC sẽ từ 400.000đ đến 600.000đ. Mức giá sẽ có sự dao động tùy thuộc vào chất liệu dây đeo của bạn là kim loại thường hay kim loại quý.

Tại Công Ty CP Bệnh Viện Đồng Hồ, các chi phí sửa chữa và bảo dưỡng đều được niêm yết và công khai minh bạch. Hãy tham khảo qua nếu bạn chưa đủ tự tin để tự thực hiện điều chỉnh cắt mắt đồng hồ tại nhà.

Lựa chọn Bệnh Viện Đồng Hồ để cắt mắt đồng hồ Rolex và sửa chữa, bảo dưỡng không chỉ giúp giữ nguyên được giá trị của chiếc đồng hồ cao cấp này mà còn không phải lo lắng về chi phí thực hiện.

4.9/5 - (303 bình chọn)

Tác giả

Chuyên sửa chữa đồng hồ, bảo dưỡng lau dầu, thay mặt kính, thay pin, thay dây, đánh bóng, thẩm định, thu mua đồng hồ cũ, đào tạo nghề uy tín.

Bệnh Viện Đồng Hồ JSC