Bộ Phụ Kiện Sửa Đồng Hồ Đeo Tay Tại Nhà Chuyên Nghiệp

Tác giả: Bệnh Viện Đồng Hồ JSC Ngày đăng: 7 tháng trước Lượt xem: 125 Chuyên mục: Kiến thức đồng hồ


Nếu bạn đang tìm phụ kiện sửa đồng hồ thì bài viết của Bệnh Viện Đồng Hồ dưới đây dành cho bạn. Với những kiểu dáng đồng hồ đeo tay khác nhau sẽ có các cửa hàng bán phụ kiện sửa chữa đồng hồ tương ứng. Tuỳ thuộc tình trạng của đồng hồ cần thay pin, thay mặt kính, thay dây hay các lỗi cụ thể để xử lý tại nhà. Trước hết bạn hãy sở hữu các phụ kiện sửa đồng hồ sau để có thể xử lý vấn đề đồng hồ ngay tại nhà nhanh chóng.

Bộ phụ kiện sửa đồng hồ 

Bệnh Viện Đồng Hồ giới thiệu đến các bạn bộ dụng cụ sửa đồng hồ chuyên nghiệp tại nhà. Nếu đã có niềm đam mê với đồng hồ thì những phụ kiện sửa đồng hồ này sẽ giúp bạn không phải tốn chi phí để đến các cửa hàng sửa chữa đồng hồ.

Bộ dụng cụ sửa đồng hồ chuyên nghiệp được chúng tôi giới thiệu sẽ giúp bạn thao các kỹ thuật: Mở nắp đáy đồng hồ, điều chỉnh độ dài của dây đồng hồ, thay mặt kính, thay ron chống nước và thay pin cho đồng hồ.

phụ kiện sửa đồng hồ

Bộ phụ kiện sửa đồng hồ cơ bản

Khi bán phụ kiện sửa chữa đồng hồ sẽ có các dụng cụ:

 • Dao mở nắp lưng đồng hồ chuyên dụng
 • Bộ tua vít để mở đáy bằng Ốc – Vít
 • Kìm nhọn để rút chốt đồng hồ
 • Kìm mỏ bằng để rút chốt
 • Kính lúp đeo mắt giống các thợ sửa kính
 • Đế nhựa để đặt đồng hồ khi thao tác
 • Nhíp các loại để kẹp các loại: kim loại và nhựa để gắp các chi tiết bộ phần của máy
 • Tua vít đầu dẹp các loại để tháo ốc các kích cỡ khác nhau
 • Tua vít đầu nhọn để đóng chốt dây kim loại
 • Tua vít tháo dây, mắc đồng hồ
 • Tua vít chuyên dụng để mở ốc trong máy
 • Cây cố định mở nắp lưng đồng hồ loại vặn xoay

Bộ dụng cụ sửa đồng hồ chuyên nghiệp tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Tại trung tâm sửa chữa Bệnh Viện Đồng Hồ ngoài những phụ kiện sửa đồng hồ đến từ các thương hiệu danh tiếng trên thế giới như: Bergeon, Elma, Witschi… các kỹ thuật viên còn sử dụng các bộ dụng cụ sửa chữa đồng hồ chuyên nghiệp khác để kiểm tra chất lượng đồng hồ tốt nhất khi sửa chữa.

Máy đo sai số theo tần số rung động M – Tester 6000A

Để kiểm tra các chỉ số trên đồng hồ, các kỹ thuật viên sửa đồng hồ sẽ sử dụng máy đo thông số M – Tester 6000A để kiểm tra các chỉ số. Bao gồm: tần số dao động trên đồng hồ cơ, chỉ số IC, chỉ số pin trên đồng, kiểm tra độ sai số trên đồng hồ…

phụ kiện sửa đồng hồ

Máy đo sai số theo tần số rung động M – Tester 6000A

Dòng máy Tester 6000A được nhập khẩu từ Thuỵ Sỹ đảm bảo chất lượng kỹ thuật cho các trung tâm sửa chữa đồng hồ uy sử dụng. Điều này giúp kiểm tra các thông số kỹ thuật của đồng hồ chính xác nhất.

Máy kiểm tra lượng pin và IC Witschi

Có nhiều nguyên nhân làm cho đồng hồ ngừng hoạt động động. Trong đó thường thì các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra IC của máy và pin của đồng hồ. Nguyên nhân khác làm đồng hồ không hoạt động có thể do lâu ngày không vệ sinh bảo dưỡng máy dẫn đến các chi tiết trong đồng hồ ngưng hoạt động. Máy Witschi là dụng cụ sửa đồng hồ chuyên nghiệp, đồng hành cùng các kỹ thuật viên. 

Phụ kiện sửa đồng hồ – Kính hiển vi quang học và điện tử 

Đây là một trong những phụ kiện sửa chữa đồng hồ được các kỹ thuật viên sử dụng để kiểm tra các chi tiết nhỏ. Các kỹ thuật viên sẽ dùng kính hiển vi để xem các chi tiết trên bánh răng. Đây là bộ phận góp phần để đồng hồ của bạn hoạt động ổn định. Nhưng với các chi tiết nhỏ đôi khi mắt thường không thể nhìn thấy thì lúc này kính hiển vi là sự lựa chọn tốt nhất trong bộ dụng cụ sửa đồng hồ cao cấp. 

phụ kiện sửa đồng hồ

Kính hiển vi quang học và điện tử

Máy lau dầu, vệ sinh chi tiết Elma

Máy Elma là một trong những dụng cụ sửa đồng hồ chuyên nghiệp. Thiết bị này hỗ trợ quá trình bảo dưỡng, lau dầu sau khi các kỹ thuật viên tháo rời các chi tiết. Đặt các bộ phận của đồng hồ được tháo rời vào lồng riêng biệt của máy và để máy Elma xử lý làm sạch.

Dụng cụ sửa đồng hồ chuyên nghiệp – Máy điều áp chân không Elma

Ở Bệnh Viện Đồng Hồ sau khi bảo dưỡng sửa chữa tại đây, chúng tôi luôn kiểm tra tính độ nước của đồng hồ. Do đó các kỹ thuật viên cần hỗ trợ từ máy điều áp chân không Elma. 

Nguyên lý hoạt động của thiết bị này là rút không khí bên trong tạo chênh lệch áp suất để biết đồng hồ có bị hở nước không. Các kỹ thuật viên sẽ có cách xử lý cho các vị trí vào nước của đồng hồ.

phụ kiện sửa đồng hồ

Máy điều áp chân không Elma

Những lưu ý với phụ kiện sửa đồng hồ

Để tránh những sự cố xảy ra với chiếc đồng hồ yêu quý của bạn hãy cẩn trọng những điều sau khi sở hữu bộ phụ kiện sửa đồng hồ:

 • Khi sử dụng các dụng cụ sửa đồng hồ chuyên nghiệp bằng kim loại cẩn trọng trầy xước đồng hồ. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và giá trị của đồng hồ.
 • Hạn chế mở nắp lưng và mặt kính của đồng hồ. Vì điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của máy cũng như giảm tính chống nước của đồng hồ.
 • Không nên tháo các linh kiện trong máy tại nhà. Trường hợp này bạn nên đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa đồng hồ uy tín để được kiểm tra bộ máy.

Do vậy chúng tôi vẫn muốn đưa đến bạn lời khuyên hãy đến cửa hàng sửa chữa đồng hồ uy tín để bảo dưỡng. Tại các cửa hàng sửa đồng hồ của Bệnh Viện Đồng Hồ được trang bị các dụng cụ sửa đồng hồ cao cấp, nhập khẩu 100% từ Thuỵ Sỹ, Đức… Các dòng máy thường được sửa chữa tại đây là những thương hiệu nổi tiếng: Rolex, Longines, Hublot…

5/5 - (345 bình chọn)

Tác giả

Chuyên sửa chữa đồng hồ, bảo dưỡng lau dầu, thay mặt kính, thay pin, thay dây, đánh bóng, thẩm định, thu mua đồng hồ cũ, đào tạo nghề uy tín.

Bệnh Viện Đồng Hồ JSC