Lịch Sửa Thương Hiệu Đồng Hồ Rolex Từ Năm 1905 – 2019

Tác giả: Bệnh Viện Đồng Hồ JSC Ngày đăng: 6 tháng trước Lượt xem: 129 Chuyên mục: Lịch sử thương hiệu

Nhắc tới đồng hồ Thụy Sỹ là nhắc tới Rolex. Câu nói ấy đã thể hiện sự nổi tiếng bậc nhất của Rolex cùng với chỗ đứng không gì thay thế được của nó trên thị trường. Rolex chính là thương hiệu đồng hồ cao cấp hàng đầu trên thế giới hiện nay. Bắt đầu nổi lên với phiên bản đồng hồ đeo tay chống nước và từng bước phát triển, khẳng định được vị trí và tên tuổi của thương hiệu hàng đầu với phong cách tin cậy. Và logo hình vương miện 5 đỉnh ở trên sản phẩm đồng hồ đeo tay của Rolex chính là một biểu tượng cực kỳ nổi tiếng ở thị trường đồng hồ thế giới.

Mục Lục

1905 – 1919: Những năm khởi đầu

1905 – HANS WILSDORF và ước ao chiếc đồng hồ đeo tay với độ chính xác cao

Lịch sử thương hiệu Rolex liên quan chặt chẽ đến tầm nhìn xa trông rộng của ông Hans Wilsdorf, nhà sáng lập Rolex. Năm 1905, ở tuổi 24, Hans Wilsdorf đã thành lập một công ty ở Luôn Đôn chuyên phân phối đồng hồng. Ông bắt đầu ước mơ về những chiếc đồng hồ đeo trên cổ tay. Những chiếc đồng hồ đeo tay thời đó không có độ chính xác cao, nhưng Hans Wilsdorf đã biết trước rằng chúng có thể trở thành những chiếc đồng hồ không chỉ thanh lịch mà còn đáng tin cậy.

Để thuyết phục công chúng về độ tin cậy của những chiếc đồng hồ sáng tạo của mình, ông đã trang bị cho chúng những bộ chuyển động nhỏ có độ chuẩn xác cao sản xuất bởi một công ty chế tác đồng hồ Thụy Sĩ tại Bienne.

Hans Wilsdorf

phát minh tourbillon

1908 – Cảm Hứng trong 5 Chữ Cái

Hans Wilsdorf muốn những chiếc đồng hồ của mình mang một cái tên ngắn, dễ đọc dễ nhớ trong bất kỳ các loại ngôn ngữ và mang vẻ bắt mắt trên bộ chuyển động và mặt số đồng hồ.

Ông nói, “Tôi đã thử kết hợp các chữ cái trong bảng chữ cái theo mọi cách có thể”. Điều này đã cho ra vài trăm cái tên, nhưng tôi không thấy tên nào trong số đó ổn cả. Một buổi sáng, khi tôi đang ngồi ở tầng trên của một chiếc xe ngựa kéo dọc Cheapside, Luân Đôn, một vị thần thì thầm ‘Rolex’ bên tai tôi.

1910 – Sứ Mệnh Chronometric cho sự Chính Xác

Rolex đầu tiên tập trung vào chất lượng bộ chuyển động. Việc kiểm tra không ngừng để đạt được độ đếm nhịp chính xác ưu việt đã nhanh chóng đem lại sự thành công. Năm 1910, đồng hồ Rolex là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới đạt chứng nhận Chronometric chính xác của Thụy Sĩ do Trung tâm Đánh giá Đồng hồ chính thức ở Bienne cấp.

Sứ Mệnh Chronometric cho sự Chính Xác

1914 – Sự Chính Xác của Đồng Hồ Rolex tiếp tục được Chứng Minh

Bốn năm sau đó, vào năm 1914, Đài quan sát Kew tại Anh đã trao giấy chứng nhận chính xác hạng A cho một chiếc đồng hồ đeo tay Rolex, mà thời điểm đó giấy chứng nhận này chỉ dành riêng cho những chiếc máy Chronometer dưới biển. Từ ngày đó, đồng hồ đeo tay Rolex đồng nghĩa với sự chính xác.

Giấy chứng nhận độ chính xác của Rolex do đài quan sát Kew tại Anh Chứng Nhận

1919 – GENEVA

Rolex chuyển đến Geneva, một thành phố nổi tiếng thế giới về chế tác đồng hồ. Montres Rolex S.A. đã được đăng ký tại Geneva vào năm 1920.

1926 – 1945: Cột mốc quan trọng ngành chế tác đồng hồ

Chiếc Đồng Hồ Chống Thấm Nước Đầu Tiên

Vào năm 1926, việc Rolex tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay chống thấm nước và chống bụi đầu tiên đánh dấu một bước tiến lớn. Được đặt tên là “Oyster”, chiếc đồng hồ này có vỏ bọc kín để bảo vệ tối ưu bộ chuyển động.

1927 – Thách thức vượt Kênh đào cùng Rolex

Khẳng định một chiếc đồng hồ chống thấm nước là chuyện đơn giản. Chứng minh được điều đó là một vấn đề khác. Vào năm 1927, một chiếc đồng hồ Rolex Oyster đã vượt qua kênh đào Anh cùng với một tay bơi trẻ tuổi người Anh tên Mercedes Gleitze. Cuộc bơi kéo dài hơn 10 tiếng và chiếc đồng hồ vẫn trong tình trạng hoạt động hoàn hảo vào cuối cuộc bơi.

Thử thách vượt kênh đào cùng Rolex

1927 – Khái Niệm Testimonee

Để kỷ niệm việc vượt qua con kênh, Rolex xuất bản một quảng cáo trên toàn bộ trang nhất của Daily Mail công bố sự thành công của chiếc đồng hồ chống thấm nước. Sự kiện này đánh dấu sự ra đời của khái niệm Testimonee.

1931 – Bộ Chuyển Động Perpetual

Năm 1931, Rolex phát minh và được cấp bằng sáng chế đối với cơ chế tự lên dây đầu tiên trên thế giới với Perpetual rotor. Ngày nay, hệ thống tài tình này, một công trình nghệ thuật thực sự trở thành trái tim của tất cả những chiếc đồng hồ tự động hiện đại.

Bộ chuyển động Tự Động Rolex đầu tiên

1933 – Bay Qua Everest

Những chiếc đồng hồ Rolex Oyster đã được trang bị cho chuyến thám hiểm đầu tiên bay qua Everest. Các thành viên của đoàn thám hiểm đã vô cùng hài lòng với hiệu quả hoạt động của những chiếc đồng hồ.

Chiếc Đồng Hồ Rolex bay qua Everest

1935 – Phòng Thí Nghiệm của Rolex

Rolex đã nhận thức cơ hội lớn để kiểm tra, tinh chỉnh, giới thiệu hiệu năng kỹ thuật của chiếc đồng hồ Oyster tại những sự kiện khác nhau. Thế giới thể thao, hàng không, đua xe và thám hiểm đã đóng vai trò là những phòng thí nghiệm sống để tạo nên vô số các đặc tính kỹ thuật cho đồng hồ.

Rolex tạo ra vô số thí nghiệm để tạo ra rất nhiều đặc tính kĩ thuật của đồng hồ

Vào thập niên 30, Rolex và một trong số những người lái xe nhanh nhất thế giới, ngài Malcolm Campbell đã cùng nhau tham gia đợt kiểm tra tốc độ. Vào ngày 04 tháng 09 năm 1935, lái chiếc xe Bluebird – và đeo một chiếc đồng hồ Rolex – vị “vua tốc độ” đã thiết lập kỷ lục tốc độ trên mặt đất hơn 300 dặm một giờ (khoảng 485 km/h) tại Bonneville Salt Flats ở Utah. Ngài Malcolm đã chín lần phá vỡ kỷ lục tốc độ thế giới từ năm 1924 đến năm 1935, bao gồm năm lần tại Bãi biển Daytona ở Florida

Ngài Malcolm Campbell một trong những người lái xe nhanh nhất thế giới

Một lá thư gửi đến Rolex: “Tôi đã sử dụng đồng hồ Rolex của mình trong một thời gian và nó vẫn theo dõi thời gian hoàn hảo dưới những điều kiện tương đối khắc nghiệt”, ngài Malcolm Campbell.

1945 – Phiên Bản Date Just đầu tiên

Năm 1945 chứng kiến sự ra đời của chiếc đồng hồ Datejust, chiếc đồng hồ Chronometer tự lên dây đầu tiên hiển thị ngày trong một cửa sổ trên mặt số đồng hồ. Một chiếc đồng hồ với sự khác biệt tuyệt vời, Datejust được trang bị dây đeo đồng hồ Jubilee được chế tác đặc biệt dành cho chiếc đồng hồ này và có vành đồng hồ rãnh, giúp cho chiếc đồng hồ được lập tức nhận diện thương hiệu Rolex. Đây chính là trụ cột của bộ sưu tập Oyster. Ban đầu, chiếc đồng hồ này dành cho nam giới, trong thập niên sau, chiếc đồng hồ được ra mắt với nhiều mẫu khác nhau dành cho nữ giới.

1953 – 1967: Những chiếc đồng hồ tiên phong

Đầu thập niên 50, Rolex đã phát triển những chiếc đồng hồ chuyên dụng được dùng như những công cụ với chức năng vượt xa hơn việc chỉ cho biết thời gian. Những chiếc đồng hồ này dùng cho các hoạt động chuyên môn, như lặn biển sâu, hàng không, leo núi và thăm dò khoa học. Những chiếc đồng hồ này đã không ngừng tạo ra ảnh hưởng tích cực và được biết đến như những chiếc đồng hồ dành cho người thành công.

  • Everest

Vào năm 1953, những chiếc đồng hồ Oyster Perpetual đã được trang bị trong chuyến thám hiểm của ngài John Hunt, trong chuyến hành trình đó ngài Edmund Hillary và Tenzing Norgay đã lên đến đỉnh núi Everest.

Oyster Perpetual được trang bị trong chuyến thám hiểm cùng John Hunt

  • Explorer

Được truyền cảm hứng từ kiến thức có được từ chương thám hiểm thú vị của con người, Oyster Perpetual Explorer được giới thiệu vào năm 1953 nhằm kỷ niệm chuyến chinh phục Everest thành công và ngay lập tức đạt đến vị thế biểu tượng.

Explorer đầu tiên được giới thiệu vào năm 1953

  • Submariner

Được giới thiệu năm 1953, Submariner là chiếc đồng hồ đầu tiên dành cho thợ lặn với khả năng chống thấm nước ở độ sâu lên đến 100 mét (330 feet). Vành đồng hồ xoay giúp người lặn có thể đọc thời gian lặn của họ.

Chiếc đồng hồ submariner đầu tiên chống nước ở độ sau 100m

Đối Tác Hoàn Hảo Trên Mặt Đất và Dưới Biển

Chúng tôi đã phát minh ra Submariner để hoạt động hoàn hảo dưới biển ở độ sâu 660 feet. Chiếc đồng hồ có vẻ hoạt động tốt ở bất kỳ độ sâu nào.

Chuyến Bay Xuyên Lục Địa Đầu Tiên

Khi các chuyến đi xuyên châu lục phát triển vào thập niên 50, máy bay bắt đầu bay nhanh qua các múi giờ liên tiếp. Lần đầu tiên, việc biết được thời gian ở những nơi khác nhau trên thế giới cùng lúc trở nên quan trọng. Đó là thời kì mở đầu của thời đại máy bay phản lực, và Rolex hưởng ứng bằng việc cho ra đời chiếc đồng hồ phù hợp với tinh thần thời đại.

1955 – GMT-Master

GMT-Master được phát triển để đáp ứng nhu cầu cụ thể của các phi công. Nó đã trở thành đồng hồ chính thức của một số hãng hàng không, trong đó có hãng hàng không nổi tiếng Pan American World Airways, thường được biết đến là Pan Am. Tính năng nổi bật nhất có thể nhìn thấy chính là vành đồng hồ hai tông màu nhằm phân biệt các giờ ban ngày với ban đêm.

Gmt master được phát triển để đáp ứng nhu cầu của phi công

1956 – Oyster Perpetual Day‑Date

Năm 1956, Oyster Perpetual Day‑Date được ra mắt. Chỉ có trong mẫu bạch kim hoặc vàng 18 ct, chiếc đồng hồ này là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên hiển thị ngày-thứ được đánh vần đầy đủ trong một cửa sổ trên mặt số. Với dây đeo President, được tạo ra với mục đích đầu tiên nhằm trang bị cho đồng hồ, Day‑Date tiếp tục là chiếc đồng hồ được những nhân vật mang tầm ảnh hưởng quan tâm.

Oyster Perpetual day date được ra mắt

1956 – Rolex President

Những chiếc đồng hồ Rolex từ lâu đã được gắn với những người mang sứ mạng dẫn dắt vận mệnh thế giới theo thời gian. Dù tầm nhìn, lĩnh vực xuất sắc hoặc thành quả của họ là gì, một điểm chung của những người đàn ông và phụ nữ xuất chúng này thường là đồng hồ của họ

Rolex president định vị cho những người mang sứ mạng dẫn dắt vận mệnh thế giới

CERN Cấp Giấy Chứng Nhận Khả Năng Chống Chịu Từ Trường

Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân châu Âu (CERN), phòng thí nghiệm vật lý hạt nhân hàng đầu thế giới, đang ở đỉnh cao của nghiên cứu khoa học đối với những bí mật cơ bản của vũ trụ. Tổ chức sở hữu bộ chuyển động gia tốc hạt năng lượng cao nhất thế giới. Vào thập niên 50, CERN cũng là một trong những tổ chức khoa học đầu tiên xác nhận rằng chiếc đồng hồ Milgauss thực sự có thể chịu được từ trường lên tới 1.000 gauss.

Cern chứng nhận đồng hồ Milgauss chịu từ trường lên tới 1000 Gauss

Oyster Perpetual Milgauss

Phiên bản Milgauss, được giới thiệu vào năm 1956, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng khoa học và có khả năng kháng từ trường lên đến 1.000 gauss. Đổi mới cốt lõi trong khả năng kháng nhiễu từ tuyệt vời của Milgauss là lá chắn bảo vệ bộ chuyển động.

5/5 - (174 bình chọn)

Tác giả

Chuyên sửa chữa đồng hồ, bảo dưỡng lau dầu, thay mặt kính, thay pin, thay dây, đánh bóng, thẩm định, thu mua đồng hồ cũ, đào tạo nghề uy tín.

Bệnh Viện Đồng Hồ JSC