Bộ Dụng Cụ Đánh Bóng Dây Đồng Hồ Chuyên Nghiệp, Đạt Chuẩn

Tác giả: Bệnh Viện Đồng Hồ JSC Ngày đăng: 6 tháng trước Lượt xem: 134 Chuyên mục: Kiến thức đồng hồ


Dây đeo đồng hồ là vị trí dễ bị bám bẩn nhiều nhất, vì chúng tiếp xúc trực tiếp với tay, mồ hôi và bụi bẩn…sẽ ngấm vào chất liệu dây, khiến chúng trở nên có mùi và sẫm hơn. Do đó nhiều người lựa chọn đánh bóng dây đồng hồ để làm mới và giúp sáng bóng hơn. Tuy nhiên, để thực hiện điều này cần đến bộ dụng cụ đánh bóng dây đồng hồ và kỹ năng. Cùng Bệnh Viện Đồng Hồ theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về bộ dụng vụ đánh bóng này.

Dụng cụ đánh bóng dây đồng hồ là gì?

Dụng cụ đánh bóng dây đồng hồ là các công cụ chuyên dụng được sử dụng để làm mới và phục hồi vẻ bề ngoài cho các loại dây đồng hồ.

Tùy vào từng loại dây sẽ sử dụng bộ dụng cụ phù hợp nhằm đảm bảo rằng việc thực hiện một cách chính xác, không làm tổn thương hoặc làm mất đặc tính của dây đồng hồ. 

dụng cụ đánh bóng dây đồng hồ

Dụng cụ đánh bóng đồng hồ là gì?

Bạn có thể tự sắm cho mình bộ dụng cụ và học cách đánh bóng dây đồng hồ tại nhà để trang bị và thực hiện làm mới, giúp đồng hồ của bạn lấy lại vẻ đẹp như ban đầu. Tuy nhiên, để thực hiện quy trình này, đòi hỏi bạn cần phải có chuyên môn và kỹ thuật đánh bóng, đảm bảo không gây ảnh hưởng đến chức năng hoạt động cũng như giá trị cho chiếc đồng hồ của mình.

Bộ dụng cụ đánh bóng dây đồng hồ gồm gì?

Bộ dụng cụ đánh bóng dây đồng hồ có thể gồm nhiều dụng cụ khác nhau tùy thuộc vào mục đích cụ thể và loại dây đồng hồ. Trong đó:

 • Khăn lau đồng hồ: vải mềm chứa chất đánh bóng, được sử dụng để giúp bề mặt dây đồng hồ được sáng bóng.
 • Dầu đánh bóng: chứa các hạt mịn giúp loại bỏ vết trầy xước trên dây đồng hồ.
 • Bàn chải mềm: để làm sạch và giữ sạch dây đồng hồ trước khi thực hiện quá trình đánh bóng.
 • Bàn đánh bóng: để điều chỉnh độ cao và đặt dây đồng hồ trong quá trình đánh bóng.
 • Bàn vá: giữ chặt dây đồng hồ trong quá trình đánh bóng.
 • Máy đánh bóng: máy tự động có thể sử dụng để tăng cường hiệu suất đánh bóng dây.
 • Nước đánh bóng: chứa chất đánh bóng giúp quá trình diễn ra mượt mà hơn.
 • Dụng cụ đánh bóng: công cụ nhỏ để đánh bóng các khu vực khó tiếp cận và chi tiết của dây đồng hồ. 
 • Dụng cụ đánh bóng góc cạnh: Dụng cụ chuyên dụng để đánh bóng các góc cạnh và chi tiết nhỏ của dây.
 • Máy mài: sử dụng để loại bỏ các vết nứt, trầy xước sâu trên dây đồng hồ.
dụng cụ đánh bóng dây đồng hồ

Bộ dụng cụ đánh bóng dây đồng hồ

Để việc đánh bóng dây đồng hồ đạt hiệu quả cao, bạn cần sử dụng bộ dụng cụ chuyên nghiệp và có kỹ thuật chính xác. Hãy tham khảo thêm bài viết “cách đánh bóng dây đồng hồ tại nhà, đây cũng là một phương pháp giúp bạn tự chăm sóc đồng hồ của mình đấy. Tuy nhiên, nếu bạn không thấy tự tin về kỹ năng của mình, bạn có thể tìm đến các cửa hàng uy tín và chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và chất lượng cho đồng hồ của mình nhé!

Quy trình đánh bóng đạt chuẩn bằng bộ dụng cụ đánh bóng dây đồng hồ chuyên nghiệp

Quy trình đánh bóng dòi hỏi người thực hiện cần có sự chuyên nghiệp và trang bị bộ dụng cụ chuyên dụng để có thể thực hiện an toàn và chuẩn xác. Dưới đây là các bước đánh bóng đạt chuẩn tại Bệnh Viện Đồng Hồ JSC: 

 • Bước 1: Tư vấn và tiếp nhận đồng hồ từ khách hàng. Kiểm tra đánh giá tình trạng thực tế, Lên phương án đánh bóng chi tiết
 • Bước 2: Tháo rời bộ máy chính, lưu trữ để tránh bụi và rung hư chi tiết trong quá trình đánh bóng vỏ đồng hồ.
 • Bước 3: Đắp thép, bù vàng, xử lý tạo hình thô những vết cấn, trầy sâu.
 • Bước 4: Đánh bước 1, tạo nền cho phần bóng và tạo thớ mờ, thớ xước như nguyên bản
 • Bước 5: Đánh bước 2, hoàn thiện cho các chi tiết bóng gương và các điểm tiếp nối giữa 2 bề mặt
 • Bước 6: Lắp ráp các chi tiết vỏ, bảo dưỡng hoặc thay thế toàn bộ ron chống nước, kiểm tra độ chống nước của vỏ bằng máy test áp suất nước.
 • Bước 7: Lắp ráp hoàn thiện đồng hồ, kiểm tra lại hoạt động của máy, test lần cuối cùng với máy áp suất chân không.
 • Bước 8: Bộ phận kiểm định chất lượng thực hiện kiểm tra chéo với các tiêu chuẩn thẩm mỹ, ổn định trước khi bàn giao cho khách hàng
dụng cụ đánh bóng dây đồng hồ

Quy trình đánh bóng dây đồng hồ đạt chuẩn

Vì sao nên đánh bóng dây đồng hồ tại Bệnh Viện Đồng Hồ JSC?

Bệnh Viện Đồng Hồ JSC được biết đến với chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín. Kỹ thuật viên tại đây thường có kinh nghiệm và kỹ thuật cao trong việc đánh bóng và làm đẹp cho các loại dây đồng hồ.

Cửa hàng dùng bộ dụng cụ đánh bóng và công nghệ hiện đại trong quá trình, đảm bảo rằng công việc được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả. Bệnh Viện Đồng Hồ JSC thường lắng nghe và đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng nên sẽ thực hiện theo mong muốn và phong cách cá nhân của từng khách hàng.

dụng cụ đánh bóng dây đồng hồ

Đánh bóng dây đồng hồ tại Bệnh Viện Đồng Hồ JSC

Khách hàng thường nhận được sự tận tâm và chu đáo từ đội ngũ nhân viên tại Bệnh Viện Đồng Hồ JSC. Mọi yêu cầu và nhu cầu đều được đánh giá và xử lý một cách cẩn thận. Nếu cần, Bệnh Viện Đồng Hồ JSC cung cấp dịch vụ bảo dưỡng đồng thời khi đánh bóng, giúp đảm bảo rằng chiếc đồng hồ của bạn không chỉ đẹp mắt mà còn hoạt động mạnh mẽ.

Lời kết

Như vậy với bộ dụng cụ đánh bóng dây đồng hồ sẽ giúp bạn xử lý các vết xước hiệu quả, giúp dây trở nên mới mẻ. Hy vọng những thông tin bổ ích phía trên của Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ sửa chữa đồng hồ và tìm được địa chỉ tin tưởng để gửi gắm chiếc đồng hồ của mình.

4.9/5 - (458 bình chọn)

Tác giả

Chuyên sửa chữa đồng hồ, bảo dưỡng lau dầu, thay mặt kính, thay pin, thay dây, đánh bóng, thẩm định, thu mua đồng hồ cũ, đào tạo nghề uy tín.

Bệnh Viện Đồng Hồ JSC