Có nên đánh bóng vỏ đồng hồ không? Địa chỉ nào đáng tin cậy?

Tác giả: Bệnh Viện Đồng Hồ JSC Ngày đăng: 7 tháng trước Lượt xem: 112 Chuyên mục: Kiến thức đồng hồ

Đồng hồ đeo tay được xem là phụ kiện thời trang cao cấp, vừa khẳng định được phong cách và đẳng cấp của mình. Chính vì thế mà ai cũng muốn sở hữu cho mình chiếc đồng hồ đẹp và sáng bóng. Vì vậy việc đánh bóng vỏ đồng hồ là điều vô cùng cần thiết để tân trang và giúp hồi sinh diện mạo như mới cho chiếc đồng hồ. Cùng Bệnh Viện Đồng Hồ theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về dịch vụ này.

Có nên đánh bóng vỏ đồng hồ không?

Không nên lạm dụng việc đánh bóng vỏ đồng hồ. Đánh bóng là thao tác kỹ thuật không đơn giản như bạn nghĩ, có rất nhiều yếu tố cần được xem xét có nên đánh bóng vỏ đồng hồ không. Vì nó có thể mang đến hậu quả về sau. Để tránh điều này, Bệnh Viện Đồng Hồ JSC sẽ giúp bạn phân tích một số ưu nhược điểm của việc đánh bóng vỏ nhé!

Ưu điểm

Đôi khi sử dụng đồng hồ đeo tay sẽ gặp sự cố mà không phải ai cũng có thể lường trước được. Dù là một chiếc đồng hồ chắc chắn nhưng có thể bị trầy xước ngay lập tức khi va chạm, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ bên ngoài. Vì vậy, hầu hết những tín đồ đồng hồ sẽ chọn đánh bóng đồng hồ để giúp loại bỏ các vết trầy xước không mong muốn hoặc đánh bóng vỏ đồng hồ để lấy lại diện mạo mới và không tỳ vết.

đánh bóng vỏ đồng hồ

Ưu điểm của đánh bóng vỏ cho đồng hồ

Cho dù là một chiếc đồng hồ đeo tay xa xỉ hay là chiếc đồng hồ có giá cả phải chăng thì mọi người đều có thể làm mới chúng. Theo thời gian sử dụng, độ bóng sẽ mờ dần làm giảm sức hấp dẫn của chiếc đồng hồ. Mặc dù điều này không làm ảnh hưởng đến độ bền, nhưng một chiếc đồng hồ có vỏ xỉn màu sẽ làm giảm tính thẩm mỹ và tính hấp dẫn của nó.

Chính vì thế, đánh bóng mang lại vẻ ngoài hoàn toàn mới. Khi bạn và chiếc đồng hồ của mình cùng nhau trải qua rất nhiều sự kiện trong cuộc sống, thì việc đánh bóng có thể giúp đồng hồ được hồi sinh như ban đầu.

Nhược điểm

Quá trình đánh bóng vỏ sẽ loại bỏ các lớp kim loại mỏng để giúp sáng hơn, nhưng có thể làm mất đi thiết kế và cấu tạo ban đầu. Với cách đánh bóng đồng hồ này sẽ phải cắt bỏ một số lớp kim loại làm mất đi góc vát, dẫn đến các cạnh được làm mềm và các gờ phẳng, các vấu tròn. Đặc biệt, trường hợp đánh bóng có thể làm đồng hồ không đúng định dạng và kém chân thực hơn.

đánh bóng vỏ đồng hồ

Nhược điểm của đánh bóng vỏ cho đồng hồ

Nếu bạn muốn giữ nguyên cấu trúc của cỗ máy này thì nên tránh đánh bóng đồng hồ.

Ngoài ra, việc đánh bóng không chỉ ảnh hưởng đến cấu tạo mà còn lấy đi giá trị nguyên bản của chiếc đồng hồ. Điều này đặc biệt đúng đối với những chiếc đồng hồ được sưu tập giữ vẻ ngoài nguyên bản hơn là sự hoàn mỹ.

Các bước đánh bóng vỏ đồng hồ đạt chuẩn tại Bệnh Viện Đồng Hồ JSC

Hãy gửi gắm chiếc đồng hồ của bạn đến với Bệnh Viện Đồng Hồ JSC, đảm bảo bạn sẽ yên tâm về quy trình thực hiện đạt chuẩn với 8 bước như sau:

• Bước 1: Tư vấn và tiếp nhận đồng hồ từ khách hàng. Kiểm tra đánh giá tình trạng thực tế, Lên phương án đánh bóng chi tiết
  • Bước 2: Tháo rời bộ máy chính, lưu trữ để tránh bụi và rung hư chi tiết trong quá trình đánh bóng vỏ đồng hồ.
  • Bước 3: Đắp thép, bù vàng, xử lý tạo hình thô những vết cấn, trầy sâu.
  • Bước 4: Đánh bước 1, tạo nền cho phần bóng và tạo thớ mờ, thớ xước như nguyên bản
  • Bước 5: Đánh bước 2, hoàn thiện cho các chi tiết bóng gương và các điểm tiếp nối giữa 2 bề mặt
  • Bước 6: Lắp ráp các chi tiết vỏ, bảo dưỡng hoặc thay thế toàn bộ ron chống nước, kiểm tra độ chống nước của vỏ bằng máy test áp suất nước.
  • Bước 7: Lắp ráp hoàn thiện đồng hồ, kiểm tra lại hoạt động của máy, test lần cuối cùng với máy áp suất chân không.
  • Bước 8: Bộ phận kiểm định chất lượng thực hiện kiểm tra chéo với các tiêu chuẩn thẩm mỹ, ổn định trước khi bàn giao cho khách hàng.
đánh bóng vỏ đồng hồ

Các bước đánh bóng vỏ làm mới đồng hồ

Dịch vụ đánh bóng vỏ đồng hồ uy tín tại Tp.HCM

Tại Bệnh Viện Đồng Hồ JSC, việc đánh bóng vỏ đồng hồ không chỉ là một dịch vụ đơn giản mà còn là trải nghiệm chăm sóc toàn diện cho chiếc đồng hồ của bạn. Cửa hàng sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và kinh nghiệm lâu năm, giúp bạn tin tưởng rằng mỗi công đoạn đánh bóng được thực hiện với sự tận tâm và tỉ mỉ.

Để đảm bảo chất lượng cao, Bệnh Viện Đồng Hồ JSC sử dụng công nghệ hiện đại và thiết bị đẳng cấp trong quá trình đánh bóng, mang lại hiệu quả và sự hoàn hảo cho đồng hồ của bạn.

Quá trình đánh bóng đồng hồ không chỉ tập trung vào việc loại bỏ trầy xước và dấu vết, mà còn đặc biệt chú trọng vào việc khắc phục chúng một cách tối đa để đảm bảo đồng hồ trở nên hoàn toàn mới mẻ.

Bằng cách đánh bóng làm mới case đồng hồ, Bệnh Viện Đồng Hồ JSC tạo nên sự sang trọng và thu hút, làm nổi bật vẻ đẹp của chiếc đồng hồ trong mọi dịp. Không những thế, nơi đây còn cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng toàn diện, giúp đồng hồ của bạn luôn hoạt động mạnh mẽ và chính xác.

Để biết thêm về cách chăm sóc đồng hồ, bạn có thể tham khảo bài viết “cách đánh bóng dây đồng hồ” này nhé!

Kết luận

Những đánh giá tích cực từ khách hàng trước đó đã minh chứng rõ ràng về chất lượng và sự hài lòng khi lựa chọn dịch vụ đánh bóng vỏ đồng hồ tại Bệnh Viện Đồng Hồ JSC. Với tinh thần chăm sóc và đội ngũ chuyên gia hàng đầu, đây là địa điểm lý tưởng để đưa chiếc đồng hồ của bạn trở nên lấp lánh và quý phái.