Dụng Cụ Cắt Mắt Đồng Hồ Chuyên Nghiệp, Đạt Chuẩn Thụy Sỹ

Tác giả: Bệnh Viện Đồng Hồ JSC Ngày đăng: 6 tháng trước Lượt xem: 144 Chuyên mục: Kiến thức đồng hồ


Bạn là người yêu thích những cỗ máy thời gian hiện đại, thích tự mày mò và sửa chữa những chiếc đồng hồ của mình. Trong quá trình sử dụng, chắc chắn đồng hồ của bạn cũng sẽ không tránh khỏi những vấn đề phát sinh hư hỏng. Để chủ động trong mọi tình huống, bạn cần trang bị cho mình các kiến thức về dụng cụ cắt mắt đồng hồ Rolex. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Bệnh Viện Đồng Hồ để tìm hiểu các kiến thức về bộ dụng cụ này mà không phải ai cũng biết.

Dụng cụ cắt mắt đồng hồ là gì?

Dụng cụ cắt mắt dây đồng hồ còn được gọi gọi là dụng cụ tháo mắt dây đồng hồ. Đây là công cụ sử dụng trong nghề sửa chữa đồng hồ để cắt và tháo lắp dây đồng hồ một cách chính xác và an toàn.

Bộ dụng cụ có kích thước nhỏ và chính xác, được thiết kế để làm việc với dây đồng hồ mảnh. Các thợ sửa đồng hồ sử dụng để điều chỉnh độ dài của dây đồng hồ theo kích thước cần thiết để phù hợp với cổ tay của người đeo đồng hồ.

dụng cụ cắt mắt đồng hồ

Giới thiệu về dụng cụ cắt mắt dây đồng hồ

Tuy nhiên, việc sử dụng dụng cụ cắt mắt đồng hồ cần có kỹ thuật và kinh nghiệm. Bởi dùng sai có thể gây hư hại cho dây đồng hồ, hoặc làm mất thẩm mỹ của sản phẩm. Đối với công việc này, nếu không chắc chắn về khả năng tự thực hiện thì tốt nhất bạn nên mang đến cửa hàng sửa chữa đồng hồ chuyên nghiệp, để kỹ thuật viên có kinh chuyên môn thực hiện chuẩn xác và an toàn.

Bộ dụng cụ cắt mắt dây đồng hồ gồm những gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồng hồ, mỗi loại sẽ có kiểu dây đeo khác nhau. Để biết được dụng cụ cắt mắt đồng hồ gồm những gì, hãy xem chiếc đồng hồ của bạn được thiết kế bởi loại dây nào? 

Đối với dây da và dây cao su, việc điều chỉnh kích thước của những loại dây này khá đơn giản, bạn chỉ cần đo kích thước cổ tay rồi đục thêm lỗ là có thể điều chỉnh dây đồng hồ vừa vặn.

dụng cụ cắt mắt đồng hồ

Bộ dụng cụ cắt mắt đồng hồ

Đối với dây đeo bằng kim loại được chia thành hai loại với cách điều chỉnh dây khác nhau. 

  • Loại dây kim loại chỉ cần chỉnh chốt mà không cần phải cắt mắt, thì bạn có thể dùng vật nhọn để mở chốt theo chiều mũi tên là được. Tùy vào từng kích thước của cổ tay mà có thể điều chỉnh số lượng mắt phù hợp. 
  • Đối với dây kim loại, bạn cần phải có dụng cụ phù hợp để thực hiện quy trình cắt mắt. Cụ thể dụng cụ cơ bản gồm: cục kê, vít, búa đập mimi,… hoặc bạn có thể tìm hiểu thêm bộ đồ nghề sửa đồng hồ chuyên dụng tại đây nhé.

Cách sử dụng bộ dụng cụ cắt mắt đồng hồ chi tiết

Dây đeo đồng hồ bằng kim loại được thiết kế với nhiều kiểu dáng liên kết khác nhau. Dưới đây Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt mắt dây đồng hồ tại nhà chi tiết và an toàn nhất.

Bước 1: Mở chốt khóa trên dây đeo của đồng hồ

Đối với các mẫu dây đeo bằng kim loại sử dụng ở đồng hồ khóa gập, nhấn vào cả hai nút ở hai bên và đặt dây úp xuống. Lúc nãy sẽ thấy dấu mũi tên nhỏ trên mắt dây, đây là điểm đánh dấu các mắt có thể tháo rời. 

dụng cụ cắt mắt đồng hồ

Mở chốt khóa trên dây đeo đồng hồ

Bước 2: Xác định số lượng mắt dây cần cắt bỏ

Đeo thử đồng hồ lên cổ tay và xác định chiều dài dây vừa vặn nhất, sau đó xác định mắt dây cần loại bỏ bao nhiêu. Lưu ý khi cắt mắt dây thì phần dây bên phía góc 6h của đồng hồ thường sẽ ngắn hơn phần dây bên phía góc 12h của đồng hồ, điều này giúp cho phần khoá dây được nằm ở giữa cổ tay của người đeo.

Bước 3: Tháo chốt và loại bỏ mắt dây đồng hồ thừa

Dùng dụng cụ tháo chốt chuyên dụng hoặc vít để nới lỏng các chốt trên mắt dây đeo, vặn ngược chiều kim đồng hồ và kéo chốt ra, tháo các mắt xích thừa cần loại bỏ ra khỏi dây. Đối với loại dây đeo sử dụng ghim chốt thì cần đến dụng cụ đẩy và búa để gõ nhẹ vào để chốt rơi ra.

Bước 4: Nối các mắt xích lại với nhau

Khi nối các mắt xích lại với nhau thì hãy nhớ đặt các thanh chốt theo hướng ngược lại với mũi tên, đầu tròn hướng xuống dưới. Sau khi chốt đã được lắp vào dây đeo thì hãy sử dụng dụng cụ đẩy chốt để đảm bảo lắp đặt chốt chắc chắn. 

dụng cụ cắt mắt đồng hồ

Nối các mắt xích dây đồng hồ lại với nhau

Bạn có thể tham khảo bài viết “cách cắt mắt đồng hồ tại nhà” để biết rõ hơn về cách cắt mắt cũng như một số lưu ý khi cắt mắt đồng hồ tại nhà nhé.

Cắt mắt dây đồng hồ ở đâu uy tín tại Tp.HCM

Bệnh Viện Đồng Hồ JSC cung cấp dịch vụ cắt mắt dây đồng hồ uy tín trong lĩnh vực sửa chữa đồng hồ đeo tay. Kỹ thuật viên có kinh nghiệm và chuyên nghiệp để thực hiện quy trình cắt mắt dây chính xác nhất. Đảm bảo tránh làm hỏng đồng hồ hoặc làm mất đi giá trị cho chiếc đồng hồ của bạn.

Bệnh Viện Đồng Hồ JSC có thể cam kết sử dụng dụng cụ cắt mắt đồng hồ đạt chuẩn chất lượng khi thực hiện dịch vụ, giúp bảo vệ tính năng và thẩm mỹ của đồng hồ. Cửa hàng đã nhận được đánh giá tích cực từ khách hàng, điều này là dấu hiệu tích cực về chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng.

dụng cụ cắt mắt đồng hồ

Cắt mắt dây đồng hồ uy tín tại Bệnh Viện Đồng Hồ JSC

Bệnh Viện Đồng Hồ mang đến sự chuyên nghiệp và độ tin cậy, giúp bạn yên tâm về quá trình cắt mắt dây và bảo dưỡng đồng hồ. Tóm lại, quyết định nên cắt mắt dây tại Bệnh Viện Đồng Hồ JSC một lựa chọn tốt cho việc bảo quản và bảo dưỡng đồng hồ của bạn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về dụng vụ cắt mắt đồng hồ. Với mỗi kiểu dây khác nhau sẽ có cách cắt mắt khác nhau, để được tư vấn thêm và hỗ trợ cắt mắt dây đồng hồ, hãy đến cửa hàng Bệnh Viện Đồng Hồ gần nhất ngay hôm nay bạn nhé!

4.9/5 - (346 bình chọn)

Tác giả

Chuyên sửa chữa đồng hồ, bảo dưỡng lau dầu, thay mặt kính, thay pin, thay dây, đánh bóng, thẩm định, thu mua đồng hồ cũ, đào tạo nghề uy tín.

Bệnh Viện Đồng Hồ JSC