Đồng hồ Homage là gì? Có nên sắm đồng hồ Homage không?

Tác giả: Bệnh Viện Đồng Hồ JSC Ngày đăng: 4 tháng trước Lượt xem: 97 Chuyên mục: Thuật ngữ đồng hồ

Mặc dù là một người thường xuyên đeo đồng hồ nhiều hãng khác nhau, nhưng bạn có biết đồng hồ Homage là gì không? Hãy cùng Bệnh Viện Đồng Hồ JSC tìm hiểu về hãng đồng hồ này nhé!

Đồng hồ Homage là gì?

Đồng hồ Homage là đồng hồ mô phỏng lại những thiết kế thuộc hàng kinh điển trong ngành chế tác đồng hồ. Tuy nhiên, sự giống nhau này không phải là vi phạm bản quyền vì đã nhận được sự cho phép của những thương hiệu mang thiết kế đó.
Homage là một thuật ngữ (trong tiếng anh có nghĩa là sự tôn trọng, tôn sùng) và chính tinh thần đó đã giúp đồng hồ homage có động lực sao chép lại những cỗ máy đi trước, chỉ bỏ đi logo hoặc thay bằng logo Homage.
định nghĩa đồng hồ homage

Đồng hồ Homage từ thương hiệu Rolex

Có khá nhiều thương hiệu sản xuất như Steinhart, Squale, Armida, OWC, Helson,… Và hầu hết họ đều sử dụng những bộ máy cao cấp để đảm bảo chất lượng như của Thụy Sĩ (ETA, Ronda, Sellita) và Nhật Bản (Seiko, Miyota). Do đó mà giá thành của những chiếc đồng này khá cao được dao động từ 200-800 USD, còn số ít dùng máy Trung Quốc thì rẻ hơn.

Thương hiệu nào sản xuất đồng hồ Homage?

Có rất nhiều thương hiệu trên thị trường sản xuất đồng hồ Homage, Bệnh Viện Đồng Hồ JSC sẽ giới thiệu cho các bạn 3 thương hiệu chính là Steinhart, Squale và Armida.
thương hiệu sản xuất đồng hồ homage

Ngoài ra còn có thương hiệu Tudor, Davosa làm lại mẫu nguyên bản Rolex Submariner

Thương hiệu Steinhart

Vào năm 2001 tại vùng đất Jura của Thụy Sĩ, Gunter Steinhart dần trở nên nổi tiếng khi cho ra những chiếc đồng hồ đẹp. Và kể từ khi ra mắt, đồng hồ steinhart đã được đánh giá cao của những người yêu thích đồng hồ nhờ sự chất lượng mà giá thành vẫn rất phải chăng.

Thương hiệu Squale

Từ năm 2010, Squale đã quay trở lại và sản xuất những chiếc đồng hồ Homage truyền thống (dựa trên bộ máy Thụy Sĩ – ETA). Trước đó thì đây là thương hiệu chỉ chuyên sản xuất dòng đồng hồ lặn của Ý. Sau này, họ mở rộng bộ sưu tập của mình hơn với những phiên bản phức tạp và chuyên sâu như bộ máy NOS với giá thành 600 Euro.

Thương hiệu Armida

Cũng như thương hiệu Squale, Armida trước đây cũng là thương hiệu đồng hồ lặn và sở hữu những thiết kế bền bỉ, đáng tin cậy. Mỗi sản phẩm của họ đều được bán chạy trên thị trường và được kiểm tra kỹ lưỡng dưới nước. Hiện nay, các mẫu đồng hồ Armida đều được sản xuất tại Hồng Kong và vận chuyển toàn quốc.

Phân biệt đồng hồ Homage, Replica, Fake

Dưới đây là bảng so sánh các tiêu chí thiết kế, chất lượng, tệp khách hàng và giá thành của đồng hồ Homage, Replica, Fake:
Tiêu chí
Đồng hồ Homage
Đồng hồ Replica
Đồng hồ Fake
Thiết kế
  • Dựa trên những mẫu kinh điển đã ngừng sản xuất, đồng hồ nguyên bản lâu đời.
  • Giống 90-99% bản gốc.
  • Dựa trên những đồng hồ chính hãng trên thị trường.
  • Giống 70-90% bản gốc.
  • Dựa trên những chiếc đồng hồ nổi tiếng.
  • Giống 70-90% bản gốc.
Chất lượng
Chất lượng cao
Chất lượng trung bình
Chất lượng thấp
Tính pháp lý
Hợp pháp
Hợp pháp khi sự chấp thuận của nhà sản xuất. Còn không hợp pháp thì sẽ được quy thành super fake.
Không hợp pháp
Tệp khách hàng
Thu nhập cao, trung bình
Thu nhập trung bình
Thu nhập thấp
Giá
Tương đối cao
Bình dân
rẻ

 

Hãy khám phá thêm về đồng hồ replica để hiểu rõ hơn về sự khác biệt và lý do tại sao chúng lại trở nên phổ biến trên thị trường hiện nay nhé.

Có nên sắm đồng hồ Homage không?

Bạn nên sắm một em đồng hồ Homage vì đây là công ty hợp pháp và thậm chí còn có cả thương hiệu lớn đến từ châu Âu, Nhật, Đức, Thụy Sĩ,… Thêm vào đó, đồng hồ Homage đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về chất lượng, giá cả, thiết kế đẹp bắt mắt và hoàn toàn không lo mất giá như khi sử dụng hàng giả, nhái. Nếu bạn không đủ kinh tế để tậu những chiếc đồng hồ có bộ máy xịn của hãng lớn thì có thể lưu ý đến đồng hồ Homage nhé!
Nếu bạn yêu thích những chiếc đồng hồ sở hữu thiết kế đặc biệt thì đừng bỏ qua những chiếc đồng hồ độc đáo với phiên bản giới hạn nhé. Bạn có thể tham khảo bài viết “đồng hồ limited edition” để biết thêm chi tiết nhé!

Đoạn kết

Bệnh Viện Đồng Hồ JSC đã cung cấp tất cả thông tin về đồng hồ Homage cho bạn, bạn cảm thấy thế nào? Hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé! Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm hãng đồng hồ yêu thích cho mình.
4.9/5 - (175 bình chọn)

Tác giả

Chuyên sửa chữa đồng hồ, bảo dưỡng lau dầu, thay mặt kính, thay pin, thay dây, đánh bóng, thẩm định, thu mua đồng hồ cũ, đào tạo nghề uy tín.

Bệnh Viện Đồng Hồ JSC