Đồng hồ Limited Edition là gì? Có nên mua đồng hồ Limited Edition không?

Tác giả: Bệnh Viện Đồng Hồ JSC Ngày đăng: 4 tháng trước Lượt xem: 74 Chuyên mục: Thuật ngữ đồng hồ

Bạn đã bao giờ cảm thấy dòng đồng hồ Limited Edition có thể làm cho bạn trở nên đặc biệt không? Nhưng liệu bạn có thực sự hiểu rõ về những chiếc đồng hồ Limited Edition không? Hãy cùng Bệnh Viện Đồng Hồ xem qua bài viết này để có cái nhìn rõ ràng hơn đồng hồ Limited Edition nhé!

Đồng hồ Limited Edition là gì?

Đồng hồ Limited Edition là các sản phẩm đồng hồ được sản xuất với số lượng có giới hạn. Những mẫu đồng hồ này được sản xuất và đưa ra thị trường với số lượng có hạn, có thể từ vài chiếc hoặc vài trăm chiếc trên thế giới. Với cái tên đồng hồ Limited, dòng sản phẩm này luôn được săn đón trên thị trường mỗi khi được ra mắt.
đồng hồ Limited Edition là gì

Bộ sưu tập đồng hồ Limited Edition của Rolex

Các mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn thường được sản xuất vào những dịp kỉ niệm cột mốc lịch sử hay có ý nghĩa thương hiệu hoặc có sự hợp tác giữa hai đối tác đặc biệt. Thông thường, nhà sản xuất sẽ chỉ cho ra mắt sản phẩm phiên bản giới hạn một lần duy nhất và sẽ không sản xuất lại. Vì vậy, nếu là một người đam mê đồng hồ, bạn phải nhanh chóng để sở hữu được chiếc đồng hồ Limited Edition đó.

Đồng hồ Limited Edition và đồng hồ Special Edition có sự khác biệt gì?

Đồng hồ Special Edition là dòng đồng hồ không có giới hạn và chúng có dây chuyền sản xuất nhỏ hoặc chỉ giới hạn ở một số cửa hàng, thương hiệu được ủy quyền bán lẻ đồng hồ. Còn đối với đồng hồ Limited Edition, đúng với tên gọi của chúng, không có sự giới hạn. Dòng sản phẩm này được sản xuất với số lượng có hạn nên độ hiếm của chúng rất cao.
Đồng hồ Special Edition chỉ được sản xuất vào những dịp kỷ niệm hoặc sự kiện quan trọng của đất nước, quốc gia. Trái ngược với dòng đồng hồ phiên bản đặc biệt thì đồng hồ phiên bản giới hạn lại có một quy trình sản xuất chất lượng. Một chiếc đồng hồ Limited Edition luôn có mức giá đắt đỏ không chỉ vì tính thẩm mỹ độc nhất của chúng mà còn là sự tỉ mỉ, cầu kỳ đến từ bên trong bộ máy.
đồng hồ Limited Edition là gì

Bộ sưu tập đồng hồ Special Edition (trái) và đồng hồ Limited Edition (phải)

Có nên mua đồng hồ Limited Edition không?

Đồng hồ Limited Edition là dòng sản phẩm có giá trị cao, điều này không chỉ nằm ở giá trị thẩm mỹ độc đáo của chúng mà còn nhiều yếu tố khác giúp cho dòng đồng hồ này trở nên đặc biệt và có sự giới hạn đến vậy. Vì vậy, nếu bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ Limited Edition thì 3 yếu tố sau đây là điều mà bạn cần tham khảo trước khi đưa ra lựa chọn.

Sự độc nhất

Đúng với tên gọi của mình, đồng hồ Limited Edition có giới hạn về số lượng sản phẩm được sản xuất ra trên thế giới. Vì vậy, mỗi một chiếc đồng hồ đeo trên tay có thể là độc nhất vô nhị tại quốc gia đó. Ngoài ra, chúng chỉ được sản xuất một lần duy nhất nên sẽ rất khó có thể mua được dòng đồng hồ này nếu bạn không nhanh tay “săn” chúng.

Chất lượng

Tất cả các mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn không chỉ có sự độc nhất về số lượng mà còn là những sản phẩm được áp dụng các công nghệ vượt trội và tiên tiến nhất của hãng hoặc có thể được sản xuất hoàn toàn thủ công. Vì vậy, những chiếc đồng hồ này luôn có tính giá trị cao đối với những người đam mê đồng hồ.

Thiết kế độc đáo

Tùy vào từng bộ sưu tập mà đồng hồ Limited Edition được ra mắt, thiết kế của các sản phẩm này đều mang một nét đẹp và độc đáo riêng. Những thiết kế này bạn khó có thể mà bắt gặp được ở đâu tại quốc gia của mình hoặc thậm chí là trên thế giới vì số lượng cho những chiếc đồng hồ này có giới hạn.
đồng hồ Limited Edition là gì

Jacob & Co Astronomia Casino là đồng hồ nằm trong bộ sưu tập đồng hồ Limited Edition của hãng

Nếu bạn yêu thích những mẫu đồng hồ sở hữu thiết kế độc đáo nhưng lại không muốn đầu tư quá nhiều, đồng hồ Homage có thể sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn đấy. Để biết rõ hơn về những chiếc đồng hồ mang phong cách cao cấp này, mời bạn đọc tiếp bài viết “đồng hồ homage là gì” nhé!

Lời kết

Bài viết trên đã tổng hợp lại những thông tin cần thiết về đồng hồ phiên bản giới hạn này. Hy vọng qua bài viết do Bệnh Viện Đồng Hồ cung cấp có thể giúp bạn hiểu được khái niệm đồng hồ Limited Edition là gì? và những điều cần biết nếu bạn đang có ý định sở hữu chúng.
5/5 - (167 bình chọn)

Tác giả

Chuyên sửa chữa đồng hồ, bảo dưỡng lau dầu, thay mặt kính, thay pin, thay dây, đánh bóng, thẩm định, thu mua đồng hồ cũ, đào tạo nghề uy tín.

Bệnh Viện Đồng Hồ JSC