Cách kiểm tra đồng hồ chính hãng nhanh chóng và chính xác nhất

Tác giả: Bệnh Viện Đồng Hồ JSC Ngày đăng: 4 tháng trước Lượt xem: 73 Chuyên mục: Dịch vụ đồng hồ

Hiện nay trên thị trường có vô số đồng hồ đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau. Bên cạnh đó, cũng xuất hiện nhiều đồng hồ giả, đồng hồ nhái, vậy làm cách nào để biết cách kiểm tra đồng hồ chính hãng, cùng theo dõi bài viết dưới đây của Bệnh Viện Đồng Hồ.

Cách nhận biết đồng hồ hàng thật hay giả

Để có thể nhận biết được đồng hồ thật giả, bạn có thể tham khảo 2 cách sau đây:

Nhận biết đồng hồ thật

 • Mặt số và mặt kính đồng hồ: Các chi tiết được in khắc sắc nét và rõ ràng, kim và cọc số cân đối
 • Trọng lượng: Nặng hơn so với đồng hồ giả, cầm chắc tay.
 • Bộ máy: Vận hành tốt, mềm mại, liên tục và không có khoảnh ngừng lại.
 • Dây đeo: Dây được làm một cách chắn chắn. Đối với đồng hồ có dây kim loại, các mắt xích liền nhau không có độ mở.
 • Tem và phiếu bảo hành: Đều có tem và phiếu bảo hành, logo cũng như thương hiệu được in rất rõ nét, hộp đóng gói sang trọng.
 • Giá: Giá thành đắt hơn đồng hồ giả
cách kiểm tra đồng hồ chính hãng

Nhận biết đồng hồ thật

Nhận biết đồng hồ giả

 • Mặt số và mặt kính: Các chi tiết in khá mờ, không rõ ràng. Mặt số không được mịn, có các vết sờn, gồ ghề rất nhỏ.
 • Trọng lượng: Nhẹ hơn so với đồng hồ thật
 • Bộ máy: Bộ máy của đồng hồ giả chạy bị ngắt quãng, kim giây phát ra âm thanh.
 • Dây đeo: Dây đeo lỏng lẻo, không chắc chắn. Đối với dây kim loại thì các khớp nối nhau không điều và không cân xứng
 • Tem và phiếu bảo hành: Không có tem và phiếu bảo hành, ngoài ra hợp đựng và các phụ kiện đi kèm không có đủ hoặc sơ sài.
 • Giá: Giá thành rẻ hơn so với đồng hồ thật

Cách kiểm tra đồng hồ chính hãng

Để biết được đồng hồ chính hãng hay không, bạn có thể tham khảo 12 cách kiểm tra như sau:

Xác định thương hiệu

Việc xác định thương hiệu là một trong những cách kiểm tra đồng hồ chính hãng quan trọng, giúp cung cấp thông tin về độ tin cậy và chất lượng chuẩn xác cho sản phẩm.
Nghiên cứu về thương hiệu đồng sẽ cung cấp các thông tin liên quan như mẫu mã, dòng sản phẩm, thiết kế… Bằng cách này, bạn có thể tìm hiểu về các đặc điểm đặc trưng của thương hiệu, bạn có thể nhận biết được các chi tiết và đặc điểm độc đáo, tránh mua phải đồng hồ nhái, giả.
cách kiểm tra đồng hồ chính hãng

Xác định thương hiệu của đồng hồ đeo tay

Mua tại đại lý chính thức

Đại lý chính thức thường làm việc trực tiếp với nhà sản xuất, tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng một cách nghiêm ngặt. Bạn sẽ đảm bảo được đồng hồ chính hãng, có đầy đủ hóa đơn mua hàng và giấy tờ liên quan.
Khi mua đồng hồ từ đại lý chính thức, bạn cũng được hưởng các chương trình khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt nhất. Hãy luôn kiểm tra và xác minh đại lý chính thức của thương hiệu đồng hồ mà bạn muốn mua để sở hữu sản phẩm chất lượng và hỗ trợ tốt nhất từ nhà sản xuất.

Kiểm tra mã máy

Bạn hãy nghiên cứu và so sánh mã máy với thông tin từ nhà sản xuất, đây cũng là cách check đồng hồ chính hãng. Mã máy của đồng hồ được ghi trên bề mặt sau, được gọi là nắp đáy hoặc nắp lưng. Để kiểm tra tính xác thực thì bạn cần so sánh số Muduie này với số Mudule in trên sách hướng dẫn hoặc số nằm trong khung chữ nhật trên thẻ giá.
cách kiểm tra đồng hồ chính hãng

Kiểm tra mã máy của đồng hồ

Kiểm tra thiết kế máy

Việc kiểm tra thiết kế máy là một trong những cách quan trọng để kiểm tra đồng hồ chính hãng. Đồng hồ chính hãng sẽ có thiết kế máy tỉ mỉ, được gia công và lắp ráp một các chuẩn xác. Hãy quan sát thật kỹ các chi tiết, bề mặt và hoàn thiện máy để kiểm tra chúng có đạt tiêu chuẩn chất lượng và hiệu suất cao hay không.
Nếu đồng hồ của bạn không chắc chắn về kiểm tra thiết kế bộ máy, hãy tìm thông tin từ các nguồn đáng tin cậy như website chính của thương hiệu đồng hồ, các diễn đàn đồng hồ hoặc từ các chuyên gia chứng nhận.

Kiểm tra tỉ lệ chính xác chuyển động của đồng hồ

Chất liệu của đồng hồ chính hãng thường được làm từ vật liệu cao cấp vô cùng chất lượng, đảm bảo độ bền và sự sang trọng. Bạn hãy quan sát sự chuyển động của đồng hồ sẽ thấy nó di chuyển một cách mượt mà.
Cách kiểm tra đồng hồ chính hãng này sẽ giúp bạn mua được một chiếc đồng chất lượng và đáng tin cậy.

Kiểm tra âm thanh

Có thể dùng kiểm tra đồng hồ chính hãng bằng cách check âm thanh. Hãy đặt đồng hồ gần tai và lắng nghe thật kỹ để xác định xem âm thanh có đều đặn, rõ ràng và không có bất kỳ tiếng động nào.
Tuy nhiên, để kiểm tra âm thanh chính xác nhất bạn nên thực hiện trong môi trường thật yên tĩnh để không bị nhầm lẫn với các tiếng ồn từ bên ngoài.

Trọng lượng đồng hồ

Đồng hồ chính hãng thường có trọng lượng cân đối, khi cầm trên tay có thể cảm nhận được sự chắc chắn và đáng tin cậy nhất. Nếu đồng hồ của bạn quá nhẹ hoặc quá nặng so với mức trọng lượng thông thường của loại đồng hồ đó, đây là dấu hiệu cho thấy là đồng hồ giả.
cách kiểm tra đồng hồ chính hãng

Kiểm tra trọng lượng của đồng hồ đeo tay chính hãng

Kiểm tra mặt kính đồng hồ

Mặt kính của đồng hồ chính hãng sẽ rõ ràng và không có vết trầu xước, vết nuets hay các dấu hiệu khác làm ảnh hưởng đến độ trong suốt của nó. Hãy xem xét mặt kính từ nhiều góc độ từ nơi có đủ ánh sáng để đảm bảo nó không có bất kỳ khuyết điểm nào. Đây cũng là một trong những cách kiểm tra đồng hồ chính hãng mà bạn nên thử.

Kiểm tra chức năng của đồng hồ

Bạn có thể kiểm tra chức năng về thời gian của đồng hồ bằng cách so sánh với đồng hồ trên điện thoại, quan sát độ chính xác và có điều chỉnh đúng theo nguồn thời gian bên ngoài hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra các chức năng khác như lịch, báo thức, bấm giờ…xem có hoạt động hay không, có chính xác không.

Hộp đựng và giấy tờ liên quan

Các giấy tờ liên quan gồm thẻ bảo hành, sạch hướng dẫn sử dụng, chứng chỉ chính hãng cũng cần được kiểm tra thật kỹ. Chúng cần có đầu đủ thông tin, hình ảnh và chất lượng in tốt. Logo thương hiệu và các ký hiệu của hãng trên giấy tờ cũng cần được xem xét để đảm bảo tính chính xác.
cách kiểm tra đồng hồ chính hãng

Hộp đựng và giấy tờ liên quan đến đồng hồ chính hãng

Kiểm tra và so sánh giá đồng hồ

Trước khi quyết định mua đồng hồ, bạn nên nghiên cứu thị trường của các mẫu đồng hồ tương tự từ các nguồn tin cậy như cửa hàng đồng hồ uy tín, trang web chuyên về đồng hồ. Điều này giúp bạn hiểu rõ về mức giá và tránh mua nhầm đồng hồ giả rẻ hơn so với thực tế.
Nếu bạn nhận thấy chiếc đồng hồ được bán với mức giá rẻ hơn đáng kể, khoảng từ 30% đến 50% so với giá chính hãng thì có thể tỷ lệ cao là đồng hồ giả. Điều này đòi hỏi sự thận trọng để đảm bảo giúp bạn không mua phải hàng giả, hàng nhái.

Kiểm tra bằng mã code nếu có

Trước khi mua đồng hồ, hãy tìm hiểu thật kỹ mã code đi kèm trên nắp đáy hoặc trên thẻ đi kèm. Tra cứu mã code trên web chính thức của nhà sản xuất để kiểm tra. Qua việc nhập mã code vào công cụ tra cứu, nếu thông tin trùng khớp thì được xác nhận là hợp lệ, từ đó bạn có thể yên tâm sử dụng chiếc đồng hồ chính hãng.

Nơi kiểm tra đồng hồ chính hãng uy tín tại Tp.HCM

Bệnh Viện Đồng Hồ JSC là nơi thẩm định đồng hồ chuyên nghiệp. Sở hữu đội ngũ chuyên gia với kiến thức sâu rộng về các loại đồng hồ. Họ được đào tạo và có kinh nghiệm trong việc phân biệt đồng hồ thật giả.
Bên cạnh đó, trang thiết bị hiện đại, gồm các thiết bị chuyên biệt, giúp người sử dụng có thể tin tưởng vào tính xác thực của sản phẩm mà mình sở hữu.
Với những thông tin chia sẻ phía trên của Bệnh Viện Đồng Hồ giúp bạn biết cách kiểm tra đồng hồ chính hãng một cách đơn giản và chính xác nhất. Hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi nếu có còn đều gì thắc mắc hoặc có nhu cầu check đồng hồ chính hãng.
Đánh giá post này

Tác giả

Chuyên sửa chữa đồng hồ, bảo dưỡng lau dầu, thay mặt kính, thay pin, thay dây, đánh bóng, thẩm định, thu mua đồng hồ cũ, đào tạo nghề uy tín.

Bệnh Viện Đồng Hồ JSC