Địa Chỉ Thay Pin Đồng Hồ Casio đảm bảo chống nước 100%

Tác giả: Bệnh Viện Đồng Hồ JSC Ngày đăng: 3 tháng trước Lượt xem: 79 Chuyên mục: Dịch vụ đồng hồ

Thay pin đồng hồ Casio là một trong những dịch vụ được nhiều người quan tâm, đặc biệt là đồng hồ sau khi sửa chữa cần phải chống được nước. Nhiều bạn tự ý thay pin tại nhà khi không có chuyên môn hoặc chọn nhầm địa chỉ sửa đồng hồ không uy tín không đảm bảo tính chống nước và khiến đồng hồ hỏng hóc nghiêm trọng hơn. Cùng Bệnh Viện Đồng Hồ theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về cách thay pin đồng hồ Casio đảm bảo chống nước và một số lưu ý cầm nắm!

Dấu hiệu đồng hồ Casio sắp hết pin

Tuổi thọ pin đồng hồ Casio dao động từ 2 đến 3 năm, hoặc có thể kéo dài hơn là 7 đến 10 năm đối với pin năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, thời gian sử dụng pin sẽ giảm nếu bạn sử dụng tính năng Chronograph thường xuyên và hay bật đèn led. Đồng hồ Casio hết pin có thể nhận thấy dễ dàng qua 3 dấu hiệu dưới đây:
  • Biểu hiện rõ nhất của đồng hồ hết pin là tất cả các kim dừng chạy, bạn nên thay pin sớm để tránh tình trạng chảy pin, ảnh hưởng IC, cuộn dây trong bộ máy quartz.
  • Đồng hồ thường xuyên chạy chậm giờ, lịch không thay đổi hoặc có thể bị kẹt do pin yếu đi.
  • Nếu pin đồng hồ Casio gần hết sẽ có hiện tượng chạy 2 giây một lần.

Các loại pin đồng hồ Casio thường thay thế

Pin đồng hồ Casio MTP và Casio LTP thường sử dụng pin Maxell hoặc SR262, loại pin này có thời gian hoạt động khoảng 2 năm.
Pin đồng hồ Casio Edifice hoặc Beside thường sử dụng pin Maxell hoặc Sony SR927, SR626, SR920, SR936… Thời gian sử dụng pin thường khoảng 2 năm. Nếu không vận hành chức năng Chronograph thường xuyên thì pin đồng hồ Casio Edifice có thể dùng hơn 2 năm.
Pin đồng hồ G-shock thường là pin 3V như: CR2032, CR2025, CR2016…Đối với các dòng pin Baby-G thì sẽ dùng pin nhỏ hơn như SR726, thời gian sử dụng pin thường 3 năm hoặc có thể kéo dài hơn.
thay pin đồng hồ Casio

Loại pin đồng hồ Casio thường thay thế

Vì sao nên chọn thay pin đồng hồ Casio tại Bệnh Viện Đồng Hồ?

Để đảm bảo an toàn cho chiếc đồng hồ hoạt động chính xác, cũng như khả năng chống nước bạn nên mang đồng hồ đến cửa hàng sửa chữa uy tín. Bệnh Viện Đồng Hồ chuyên cung cấp dịch vụ thay pin các dòng đồng hồ Casio. Với nhiều năm hoạt động trong nghề, cửa hàng nhận được nhiều sự tin tưởng của đại đa số khách hàng.
Với thiết bị máy móc hiện đại, sử dụng linh kiện chính hãng, thay pin chất lượng đảm bảo chức năng hoạt động, đặc biệt đảm bảo khả năng chống nước cho đồng hồ. Chúng tôi sẽ xử lý thay pin đúng quy trình:
  • Kiểm tra pin cũ: kiểm tra pin cũ đã hết pin chưa, hoặc có thể do kẹt cơ bên trong thì cần phải lau dầu bảo dưỡng lại.
  • Kiểm tra IC và cuộn dây để đảm bảo bộ điện bên trong đồng hồ không có vấn đề.
  • Kiểm tra khả năng chống nước của đồng hồ Casio sau khi thay pin.
Bệnh Viện Đồng Hồ hỗ trợ các hình thức tiếp nhận đồng hồ qua chuyển phát nhanh cho khách hàng từ xa, kiểm tra thông báo tình trạng, chi phí cụ thể, giúp khách hàng hiểu rõ lỗi hư hỏng và phương pháp xử lý. Hoặc bạn có thể mang đến cửa hàng tại các địa chỉ:
  • 109 Đinh Tiên Hoàng – Đakao – Q1
  • 476A Trần Hưng Đạo P.2 Q.5
  • 367 Nguyễn Oanh – P.17 – Q.Gò Vấp

Thay pin đồng hồ Casio cần làm gì giúp chống nước?

Sau khi thay pin đồng hồ Casio thì bạn cần phải kiểm tra vỏ đồng hồ có vấn đề gì không. Đối với các loại vỏ đồng hồ Casio sử dụng chất liệu thép non sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng ăn mòn, do đó độ chống nước rất kém. Đối với dòng đồng hồ sử dụng thép không gỉ thì bạn không cần phải lo về vỏ bị ăn mòn.
Sau khi kiểm tra các góc cạnh của đồng hồ, bạn cần kiểm tra gioăng núm và gioăng đáy có còn khả năng đàn hồi không hay đã biến mất chưa? Bởi sau một thời gian sử dụng gioăng cao su sẽ bị biến mất và nứt khiến đồng hồ không thể chống nước. Nếu gioăng đồng hồ vẫn còn sử dụng tốt thì bạn chỉ cần bảo dưỡng lại gioăng bằng silicon để lấy lại độ đàn hồi cho cao su. Trường hợp gioăng bị hỏng có thể thay thế gioăng mới để đảm bảo khả năng chống nước cho đồng hồ.
thay pin đồng hồ Casio

Thay pin đồng hồ đảm bảo tính chống nước

Sau khi thực hiện thay pin đồng hồ và kiểm tra gioăng, kỹ thuật sẽ thực hiện bước kiểm tra áp suất bằng máy điều hòa áp chân không, điều này giúp đồng hồ vẫn được chống nước theo tiêu chuẩn của hãng.

Mong rằng những thông tin phía trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thay pin đồng hồ Casio, bên cạnh đó cần chú ý lựa chọn loại pin phù hợp hoặc mang đến cửa hàng sửa chữa uy tín nhằm đảm bảo an toàn chống nước và chức năng hoạt động chính xác cho chiếc đồng hồ của mình.

Đánh giá post này

Tác giả

Chuyên sửa chữa đồng hồ, bảo dưỡng lau dầu, thay mặt kính, thay pin, thay dây, đánh bóng, thẩm định, thu mua đồng hồ cũ, đào tạo nghề uy tín.

Bệnh Viện Đồng Hồ JSC