Đồng hồ tiếng Anh là gì? 8 loại đồng hồ trong tiếng Anh

Tác giả: Bệnh Viện Đồng Hồ JSC Ngày đăng: 4 tháng trước Lượt xem: 136 Chuyên mục: Thuật ngữ đồng hồ

Đồng hồ là vật dụng và là phụ kiện gần gũi với mọi người, nhưng đôi khi bạn vẫn chưa biết được các tên gọi của đồng hồ trong tiếng Anh là gì? Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn là người yêu đồng hồ hoặc đơn giản là muốn tìm hiểu ý nghĩa tiếng Anh của chúng. Hãy cùng Bệnh Viện Đồng Hồ tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Đồng hồ tiếng Anh là gì?

Đồng hồ trong tiếng Anh được gọi chung là watch. Từ ngữ này dùng để chỉ chung cho tất cả các loại đồng hồ trên thế giới. Tuy nhiên, có nhiều loại đồng hồ như đồng hồ đeo tay, đồng hồ để bàn, đồng hồ treo tường,… sẽ có những tên gọi khác nhau.

đồng hồ tiếng anh là gì

Tìm hiểu về đồng hồ tiếng anh

Tên tiếng Anh của 8 loại đồng hồ phổ biến hiện nay

Đối với mỗi loại đồng hồ đều sẽ có một định nghĩa và tên gọi riêng. 8 tên tiếng Anh về đồng hồ sau đây là những loại phổ biến trong đời sống hàng ngày mà bạn nên biết.
  • Đồng hồ đeo tay tiếng Anh là: Wristwatch
  • Đồng hồ để bàn tên tiếng Anh là: Clock
  • Đồng hồ treo tường tên tiếng Anh là: Clockwatcher
  • Đồng hồ báo thức tên tiếng Anh là: Alarm clock
  • Đồng hồ quả lắc tên tiếng Anh là: Timepiece
  • Đồng hồ pin tên tiếng Anh là: Quartz watch
  • Đồng hồ cơ tên tiếng Anh là: Mechanical watch
  • Đồng hồ lên dây cót tự động tên tiếng Anh là: Automatic watch

Đồng hồ do ai phát minh?

Người đầu tiên phát minh ra đồng hồ trên thế giới là John Harrison. Ông là một thợ mộc người Anh và cũng là người đã chế tạo ra chiếc đồng hồ hàng hải đầu tiên.
đồng hồ tiếng anh là gì

John Harrison – Người phát minh ra chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới

Mặc dù các loại đồng hồ đang có mặt trên thị trường hiện nay đều đa dạng mẫu mã và có tính ứng dụng cao hơn trước đó. Tuy vậy, John Harrison vẫn là cha đẻ của chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới, mở ra một kỷ nguyên đồng hồ cho những thế hệ sau ngày một phát triển.
đồng hồ tiếng anh là gì

Đồng hồ đầu tiên trên thế giới do John Harrison phát minh

Ngoài các thuật ngữ về đồng hồ hiện đại, những công cụ đo thời gian cổ xưa như đồng hồ cát cũng rất thú vị và đáng để khám phá. Hãy tìm hiểu thêm về lịch sử và cách hoạt động của chúng để mở rộng kiến thức của bạn nhé!

Lời kết

Hy vọng rằng thông qua bài viết này, Bệnh Viện Đồng Hồ đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về đồng hồ tiếng Anh là gì? và cung cấp cho bạn thêm những kiến thức bổ ích về 8 tên gọi trong tiếng Anh của đồng hồ. Nếu có niềm yêu thích với những chiếc đồng hồ, thì những tên gọi tiếng Anh cơ bản về các loại đồng hồ là không thể bỏ qua.
4.9/5 - (267 bình chọn)

Tác giả

Chuyên sửa chữa đồng hồ, bảo dưỡng lau dầu, thay mặt kính, thay pin, thay dây, đánh bóng, thẩm định, thu mua đồng hồ cũ, đào tạo nghề uy tín.

Bệnh Viện Đồng Hồ JSC