Địa Điểm Sửa Đồng Hồ Cơ Bị Đứt Dây Cót Uy Tín Tại Tp.HCM

Tác giả: Bệnh Viện Đồng Hồ JSC Ngày đăng: 6 tháng trước Lượt xem: 177 Chuyên mục: Dịch vụ đồng hồ


Thay cót đồng hồ cơ là điều quan tâm của nhiều người khi sử dụng đồng hồ. Trong bài viết này cùng Bệnh Viện Đồng Hồ JSC tìm hiểu về sửa cót đồng hồ cơ và các thông tin liên quan đến vấn đề này trong bài viết bên dưới.

Nguyên nhân đồng hồ bị đứt dây cót

Dây cót đồng hồ là bộ phận dự trữ năng lượng cho đồng hồ cơ hoạt động. Ngoài ra dây cót được đặt vào bên trong đồng hồ sẽ quyết định độ chính xác qua lực và độ bung của dây cót.

Dây cót đồng hồ phải cuộn lại để trữ năng lượng và sau đó nhả ra dần dần để giải phóng nguồn năng lượng này. Qua đó, lực truyền từ dây cót sẽ làm chuyển động hệ thống cơ học của đồng hồ. Dòng đồ hồ cơ thường gặp tình trạng đứt dây cót, dây cót hỏng.

sửa cót đồng hồ cơ

Nguyên nhân dây cót đồng hồ cơ bị đứt

Thực chất một số nguyên nhân cơ bản làm hư dây cót đồng hồ:

  • Tác động rơi vỡ đồng hồ có thể làm dây cót bị đứt.
  • Khi vận động thể thao có va đập mạnh cũng sẽ ảnh hưởng đến dây cót. 
  • Trong quá trình lên dây cót cho đồng hồ bạn cần tháo đồng hồ ra khỏi tay.
  • Mỗi dòng đồng hồ có số vòng dây cót khác nhau, do vậy khi vặn dây cót quá tay không kiểm sót có thể khiến dây bị căng cứng dẫn đến đứt.
  • Đồng hồ lâu ngày không bảo dưỡng dẫn đến khô két dầu nặng cũng khiến cho dây cót bị bó lại. 

Cách để lên dây cót an toàn, tốt nhất cho đồng hồ

Đồng hồ lên dây cót tay – Handwinding

Với nguyên lý lên cót đồng hồ cơ bằng tay, bạn hãy vặn núm điều chỉnh 1 một cách nhẹ nhàng. Không vặn mạnh sẽ có thể tác động làm căng đứt dây cót dẫn đến hư bộ máy bên trong. Các kỹ thuật viên sửa đồng hồ khuyên bạn hãy nên lên dây cót cho đồng hồ bằng cách vặn 15 – 20 vòng.

sửa cót đồng hồ cơ

Cách lên dây cót an toàn

Đồng hồ lên dây cót tự động – Automatic

Đồng hồ tự lên dây cót trong quá trình bạn đeo trên tay và chuyển động. Con quay sẽ rung lắc theo cổ tay để nạp năng lượng vào bộ máy đồng hồ. Với đồng hồ Automatic bạn nên sử dụng đồng hồ khoảng 8 tiếng/ngày. Nếu bạn đeo đồng hồ nhưng cổ tay không rung lắc nhiều sẽ khiến nó thiếu năng lượng. Bạn có thể khắc phục bằng cách cầm đồng hồ lắc 10 – 15 lần.

Đồng hồ lên dây cót tự động có sự hỗ trợ của tay

Đối với đồng hồ automatic thông thường thì trong 1 ngày đeo trên tay liên tục từ 6 – 8 tiếng thì cót đã được nạp đầy nên buổi tối bạn không cần phải hỗ trợ lên cót tay, bởi các cơ cấu máy automatic năng lượng cót phải từ 34 – 36h trở lên.

Nên sửa dây cót đồng hồ cơ như thế nào?

Dây cót đồng hồ là bộ phận quan trọng của đồng hồ cơ. Do đó việc hỏng nhẹ của dây cót sẽ khiến ảnh hưởng đến bộ máy của đồng hồ. Giải pháp tốt nhất khi dây cót đồng hồ cơ bị đứt là hãy mang đồng hồ đến địa chỉ sửa đồng hồ cơ uy tín để bảo dưỡng. 

Khi bạn đến với Bệnh Viện Đồng Hồ, các kĩ thuật viên của chúng tôi có đầy đủ kinh nghiệm để kiểm tra và tư vấn nhằm đưa ra các phương án để xử lý cho chiếc đồng hồ của bạn! Nếu trong trường hợp đồng hồ của bạn bị đứt cót, thì sẽ tiến hành thay thế dây cót mới cho đồng hồ của bạn, chúng tôi đảm bảo linh kiện thay thế chính hãng!

sửa cót đồng hồ cơ

Nên sửa cót đồng hồ cơ như thế nào?

Sửa cót đồng hồ cơ tại TP. Hồ Chí Minh

Giá sửa cót đồng hồ cơ

Sửa cót đồng hồ cơ được nhiều người quan tâm đến chi phí sửa chữa. Thực tế tùy thuộc vào dòng máy khác nhau sẽ có các linh kiện thay thế và chi phí khác nhau. Đối với dòng đồng hồ cơ Nhật Bản, giá sửa cót đồng hồ dao động từ 300.000 – 1.000.000 đồng. Còn đối với dòng đồng hồ cơ Thụy Sỹ thì giá sửa cót dao động từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng, hoặc có thể cao hơn tùy vào cơ cấu máy của từng thương hiệu.

Để biết được mức giá chính xác quý khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng gần nhất của Bệnh Viện Đồng Hồ để được kỹ thuật viên kiểm tra và báo giá chính xác. Hoặc bạn có thể chụp ảnh đồng hồ gửi về cho Bệnh Viện Đồng Hồ để chúng tôi xem xét báo giá cụ thể.

Địa chỉ sửa cót đồng hồ uy tín

Nếu đồng hồ của bạn có vấn đề về dây cót, bạn không thể tự sửa chữa tại nhà. Cách tốt nhất hãy đến các địa điểm sửa đồng hồ cơ uy tín để được xử lý vấn đề tốt nhất.

Bệnh Viện Đồng Hồ JSC là đơn vị uy tín trong việc sửa cót đồng hồ cơ và thay dây cót. Bạn hãy đến địa chỉ cửa hàng gần nhất để được tư vấn sửa chữa. Với đội ngũ kỹ thuật viên của Bệnh Viện Đồng Hồ và hệ thống máy móc hiện đại đảm bảo quá trình sửa dây cót đồng hồ cơ nhanh chóng.

4.9/5 - (372 bình chọn)

Tác giả

Chuyên sửa chữa đồng hồ, bảo dưỡng lau dầu, thay mặt kính, thay pin, thay dây, đánh bóng, thẩm định, thu mua đồng hồ cũ, đào tạo nghề uy tín.

Bệnh Viện Đồng Hồ JSC